Tin tức

Tất tần tật về SEO Google Map và bí quyết SEO lên top

SEO Google Map là một trong những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong cộng đồng làm Marketing thời gian qua, đặc biệt là cộng đồng SEOer.  Tối ưu…


Goha 07/03/2022 465
Chia sẻ

SEO Google Map là một trong những chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trong cộng đồng làm Marketing thời gian qua, đặc biệt là cộng đồng SEOer.  Tối ưu hiển thị trên Google Map giúp doanh nghiệp nhận thêm lượng khách hàng tiềm năng trỏ về website, cũng như góp một phần không nhỏ trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu.

Trong bài viết sau đây, Goha chia sẻ đến bạn kiến thức về SEO Google Map, đồng thời hướng dẫn cách triển khai và cách SEO Google Map lên top. Cùng tìm hiểu ngay!

Bài viết liên quan: 

seo-google-map-tro-thanh-quan-co-moi-giup-doanh-nghiep-nang-cao-vi-tri-tren-google-serp

SEO Google Map trở thành “quân cờ mới” giúp doanh nghiệp nâng cao vị trí trên Google SERP

1. Tìm hiểu về SEO Google Map

Đầu tiên, trước khi học cách SEO trên Google Map thì chúng ta cần hiểu được SEO Google Map là gì cũng như những lợi ích mà hình thức SEO này mang lại cho doanh nghiệp.

1.1 SEO Google Map là gì? SEO Google Map khác gì so với SEO thông thường?

Ngày nay, hầu như ai ai cũng sử dụng Google Maps. Do đó, nếu có được cơ hội xuất hiện ở top đầu tìm kiếm của Google Maps, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được với nhiều người dùng hơn. Và phương pháp đưa địa điểm doanh nghiệp lên top đầu Google Maps chính là SEO Google Map.

SEO Google Map là hình thức SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm) mà kết quả tìm kiếm trả về sẽ hiển thị địa điểm cùng với địa chỉ cụ thể, số điện thoại, website, cũng như tất cả các thông tin khác liên quan đến doanh nghiệp. Như vậy, bằng cách xuất hiện trên Google Maps, doanh nghiệp bạn cho phép khách hàng tìm kiếm thông tin của chính mình để tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ lẫn văn hóa công ty.

tien-hanh-seo-tren-google-maps-la-cach-doanh-nghiep-mo-rong-co-hoi-duoc-nguoi-dung-tim-thay

Tiến hành SEO trên Google Maps là cách doanh nghiệp mở rộng cơ hội được người dùng tìm thấy

Không nhất thiết phải tìm đúng tên doanh nghiệp bạn, người dùng vẫn có thể nhìn thấy bạn khi tìm kiếm từ khóa về doanh nghiệp khác có sản phẩm, dịch vụ tương tự.

1.2 Cách Google đánh giá thứ hạng địa điểm

Sau khi đã hiểu được khái niệm SEO Google Map, bước tiếp theo là đi tìm hiểu nguyên lý đánh giá thứ hạng của công cụ này.

Google Map đánh giá thứ hạng các địa điểm dựa vào một số tiêu chí nhất định, trong đó bao gồm mức độ liên quan, khoảng cách (so với định vị người dùng) và đánh giá từ những người dùng khác – từ đó hiển thị kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Các địa điểm doanh nghiệp lọt top 3 Google Maps được gọi là “Local 3-Pack”, là danh sách 3 địa điểm hiển thị đầu tiên trên kết quả tìm kiếm Google khi người dùng tìm kiếm bằng các từ khóa “gần tôi”.

local-3-pack-cho-tu-khoa-dich-vu-digital-marketing

Local 3-pack cho từ khóa “dịch vụ digital marketing”

Ở hình trên, với từ khóa “dịch vụ digital marketing”, Goha đã lọt vào bảng xếp hạng Local 3-Pack. Với thứ hạng như vậy, website của công ty chúng tôi đã gia tăng đáng kể lượng traffic truy cập về, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bên cạnh đó, bằng cách lọt vào top xếp hạng của Google Maps, Goha cũng chứng tỏ được năng lực và bảo chứng của mình đối với các dịch vụ digital marketing mà chúng tôi cung cấp, đặc biệt là dịch vụ SEO Google Maps. Từ đó, Goha gia tăng độ uy tín và chuyên nghiệp của công ty trong mắt khách hàng, khiến tỉ lệ chuyển đổi và doanh số tăng đáng kể.

1.3 Lợi ích của việc SEO Google Maps

Ở các phần trước, chúng tôi có nhắc khá nhiều về việc tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng lượt tiếp cận,… Thế nhưng, bấy nhiêu đó thôi là chưa đủ. Việc SEO trên Google Maps còn giúp doanh nghiệp đạt được những lợi ích như:

 • Tăng độ hiện diện và nhận diện thương hiệu. 
 • Tăng độ uy tín của doanh nghiệp khi nằm trong Local 3-pack
 • Tăng lượng truy cập vào website dẫn đến traffic, lượng khách hàng tiềm năng tăng tỉ lệ chuyển đổi tăng lên
 • Tăng trải nghiệm khách hàng bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh và dịch vụ doanh nghiệp
 • Hỗ trợ SEO website tốt hơn
 • Cải thiện mức độ liên quan cho website bằng các liên kết đi kèm

1.4 Kết quả của SEO Google Map được hiển thị như thế nào?

Sau khi thực hiện SEO Google Map, kết quả hiển thị trên top Google sẽ gồm 2 dạng khác nhau.

 • Dạng thứ 1: Khi người dùng tìm kiếm chính xác tên doanh nghiệp thì kết quả sẽ trả về địa điểm của doanh nghiệp đó, cộng với các thông tin của doanh nghiệp

Kết quả trả về khi tìm kiếm chính xác tên doanh nghiệp

Kết quả trả về khi tìm kiếm chính xác tên doanh nghiệp

 • Dạng thứ 2: Khi tìm kiếm từ khóa không chứa tên doanh nghiệp thì kết quả gồm 3 đề xuất nổi bật và phù hợp nhất (Google đề xuất). Các kết quả hiển thị kèm với tên doanh nghiệp, xếp hạng (sao) và địa chỉ.

ket-qua-tra-ve-khi-tim-kiem-tu-khoa-khong-chua-ten-doanh-nghiep

Kết quả trả về khi tìm kiếm từ khóa không chứa tên doanh nghiệp

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO Google Map

Google Maps mang lại nhiều lợi ích như thế. Vậy thì, đâu là các yếu tố ảnh hưởng nhiều đến việc xếp hạng cũng như kết quả của việc SEO Map Google?

Gồm có 2 yếu tố chính: review của người dùng và vị trí của doanh nghiệp

2.1 Review cho doanh nghiệp

Review (đánh giá) của người dùng trên Google Maps ngày nay có vai trò quan trọng ngang hàng với backlink trong SEO website. Nó đóng vai trò như các vote (bình chọn) cho địa điểm mà người dùng đã trải nghiệm, là đề xuất của họ đối với người dùng tiếp theo.

Do đó, review được xem là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp dễ dàng tăng hạng khi thực hiện SEO Google Map lên top. Tuy nhiên, khi mọi người dần nhận ra tầm quan trọng của review cũng là lúc các dịch vụ chuyên review giả mạo trở nên thịnh hành, khiến người dùng và bản thân doanh nghiệp khó đưa ra nhận định và tin tưởng vào các đánh giá này như trước.

dich-vu-review-google-maps-hien-dang-kha-thinh-hanh-tren-thi-truong-seo

Dịch vụ review Google Maps hiện đang khá thịnh hành trên thị trường SEO

Một địa điểm có thông tin rõ ràng, cụ thể, hình ảnh phong phú sẽ tạo được thiện cảm và sự tin tưởng ở người dùng nhiều hơn so với một địa điểm không có gì cả. Do đó, để quá trình thực hiện SEO Google Map trở nên hiệu quả, doanh nghiệp cần đăng tải hình ảnh thật với dung lượng cao cũng như đăng tải đoạn mô tả doanh nghiệp để khiến địa điểm của mình trở nên thu hút hơn, từ đó tăng thứ hạng và khả năng hiển thị của mình trên Google Maps.

2.2 Vị trí doanh nghiệp

Bên cạnh thông tin và review, vị trí của doanh nghiệp cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bởi Google Map SEO là làm local SEO, cho nên vị trí địa lý là yếu tố doanh nghiệp không nên lơ là. Đặc biệt, có một tips mà Google sẽ không nói cho bạn – đó chính là vị trí càng gần trung tâm thành phố thì thứ hạng càng được Google ưu ái hơn.

3. Chi tiết từ A-Z cách triển khai SEO Google Map

Việc triển khai SEO top Google Map thực ra không quá khó khăn và phức tạp. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên nắm rõ quy trình và cách thực hiện từng giai đoạn để có thể lên top nhanh hơn.

Có 6 bước cơ bản mà doanh nghiệp cần làm khi triển khai một quy trình SEO, gồm:

Cài đặt và cập nhật đầy đủ thông tin Google Maps, Google My Business: các thông tin cơ như tên doanh nghiệp, giờ hoạt động, địa chỉ, số điện thoại, link website, danh mục kinh doanh,… đều bắt buộc phải cập nhật. Đặc biệt, ở mục tiêu đề (title) của Google My Business, doanh nghiệp cần đặt đúng tên doanh nghiệp chứ đừng cố nhồi nhét từ khóa vào.

Tối ưu hóa hình ảnh và Geo Tag hình ảnh: để thực hiện được bước này, bạn cần tiến hành 3 mục sau

 • Chọn lọc ảnh để làm SEO Google Map
 • Đặt tên cho hình ảnh
 • Gắn Geotag cho hình ảnh

Đăng tải các thông tin lên mạng xã hội: trên các trang mạng xã hội của doanh nghiệp như fanpage Facebook, Instagram, LinkedIn,… hãy đăng tải đầy đủ các thông tin về số điện thoại, địa điểm, website, lĩnh vực,… để tạo sự đồng nhất với địa chỉ trên Google Maps.

Điều chỉnh danh mục: Một bước khá quan trọng nhưng ít người quan tâm khi SEO vị trí trên Google Map. Danh mục giúp Google định hình được lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp bạn, đánh giá mức độ làm SEO của doanh nghiệp. 

SEO trên Google Map cho hàng loạt từ khóa: Một URL có thể SEO được cho nhiều hơn một từ khóa. Do đó, doanh nghiệp bạn có thể sử dụng chỉ 1 URL để SEO cho hàng loạt từ khóa 

Sử dụng trích dẫn và Backlink về Map

6-buoc-seo-google-map-hieu-qua

6 bước SEO Google Map hiệu quả

Sau khi hoàn thành xong 6 bước căn bản thì doanh nghiệp có thể tham khảo tiếp những bước sau đây để đẩy nhanh địa điểm của mình lên top Google Maps. Các bước này gồm:

 • Thêm doanh nghiệp vào Google Map
 • Cập nhật đầy đủ thông tin trên Google My Business
 • Sử dụng đánh giá địa điểm
 • Đồng bộ thông tin với các kênh khác
 • Đăng bài thường xuyên
 • Nhúng địa chỉ Google Map vào website
 • SEO website 
 • Xây dựng trích dẫn cho thị trường ngách

4. Một số kỹ thuật SEO Google Map nâng cao

4.1 Dùng Anchor Text

Kỹ thuật khó nhất trong số các cách SEO Google Map. Không phải on-page, off-page mới chính là yếu tố quan trọng khiến Google quyết định nên chọn website nào để cho lên top 3. 

Chẳng hạn, khi Goha muốn lên top từ khóa “dịch vụ digital marketing” ở Google Maps, chúng tôi cần một số lượng lớn anchor text để thúc đẩy từ khóa này (digital marketing) và chùm từ khóa liên quan xuất hiện nhiều hơn trên Google Maps.

Bên cạnh việc sử dụng backlink chất lượng, loại anchor text cũng phải đa dạng và mật độ anchor text cao (không over-optimize) cũng giúp Google nhanh hiểu hơn về website của bạn.

4.2 Local Guide

Local Guide là cách làm SEO Google Map tuyệt vời. Khi một tài khoản được Google xác minh là tài khoản thật và thực hiện review ở nhiều địa điểm, nó sẽ được lên điểm và lên cấp (level). Cấp Local Guide càng cao thì uy tín của tài khoản càng cao và các review cũng có giá trị hơn.

Vậy, Local Guide có tác dụng gì đối với việc SEO một website lên top Google Maps? – Nó là một “điểm cộng lớn”. Nếu địa điểm của doanh nghiệp được nhiều Local Guide đánh giá tốt, nó sẽ nhanh lên top và độ uy tín cũng tăng cao hơn.

Địa điểm được nhiều Local Guide đánh giá sẽ có nhiều khả năng được lọt top 3 Google Maps

Địa điểm được nhiều Local Guide đánh giá sẽ có nhiều khả năng được lọt top 3 Google Maps

Tuy nhiên, một điểm mà doanh nghiệp cần lưu ý khi thực hiện SEO Google Map bằng Local Guide là không cần quá nhiều review, mà chỉ cần những review thực sự chất lượng thôi.

Chất lượng là thế nào?

Review chất lượng được đo bằng 2 tiêu chí:

 • Độ dài nội dung: nằm trong khoảng 100 – 150 chữ, có chứa từ khóa SEO (không cần spam quá nhiều từ khóa)
 • Hình ảnh, video: tốt nhất nên là hình ảnh tự chụp, độ unique càng cao càng tốt. Số lượng hình ảnh 2-3 tấm là đủ, nếu có video thì càng tốt.

Doanh nghiệp cũng có thể thuê các bên cung cấp dịch vụ đánh giá 5 sao Google Map để thúc đẩy địa điểm doanh nghiệp lên top, thay vì cứ ngồi chờ các Local Guide “thật” đánh giá.

4.3 Tối ưu Google Street View & 360 độ

Đây là phương pháp có ảnh hưởng mạnh đến khả năng leo top Google Maps của doanh nghiệp. Việc tối ưu Google Street Review có thể giúp tối ưu Entity khi thực hiện SEO trên Google Maps.

Để thực hiện phương pháp này, trước tiên, bạn cần tiến hành các bước sau:

 • Tải ứng dụng Google Street Review
 • Chụp hình ảnh 360 độ của nơi cần review bằng ứng dụng đã tải
 • Đăng tải hình ảnh đã chụp lên Google

Google đánh giá cao những bức ảnh này vì nó được chụp ở chính địa điểm được review, do đó tính chân thực của nó cao hơn. Cũng theo đó mà giá trị của tấm ảnh 360 độ này có thể cao hơn nhiều tấm ảnh tĩnh khác trong review thông thường.

Đối với điểm này, doanh nghiệp có thể tự mình tiến hành đăng tải trên nhiều tài khoản khác nhau để tăng tính chân thực, hoặc sử dụng dịch vụ xác minh vị trí Google Map và các agency sẽ lo nốt phần còn lại.

4.4 Question & Answer

Thông thường, khi tìm kiếm một từ khóa hoặc truy vấn trên Google Maps, sẽ có một mục để người dùng đặt câu hỏi về địa điểm đó. Và đây là một trong những mục người làm SEO có thể tận dụng và tối ưu để giúp địa điểm doanh nghiệp lên top Google Maps.

toi-uu-muc-q-a-hoi-va-dap-cung-la-yeu-to-quan-trong-trong-seo-google-map

Tối ưu mục Q&A (hỏi và đáp) cũng là yếu tố quan trọng trong SEO Google Map

Tất nhiên, bạn không thể dùng chính tài khoản Google của doanh nghiệp để làm Q&A. Tuy nhiên, bạn có thể dùng tài khoản Google cá nhân của bản thân hoặc nhân viên công ty và đặt các câu hỏi, rồi dùng tài khoản GMB để trả lời. Lưu ý là bên trong các câu hỏi và câu trả lời nên chứa các từ khóa SEO.

Chẳng hạn, khi có người hỏi “Doanh nghiệp của bạn có những dịch vụ nào?”, thì ở câu trả lời, Goha sẽ đáp như sau: “Goha cung cấp dịch vụ digital marketing, bao gồm SEO, Ads, thiết kế website và đào tạo.”

Như vậy, ngay trong câu trả lời của mình, chúng tôi đã chèn thêm được từ khóa “dịch vụ digital marketing” vào. Tất nhiên, để SEO từ khóa Google Map lên top nhanh hơn, bạn cũng có thể chèn thêm từ khóa vào các câu hỏi một cách hợp lý.

4.5 Tối ưu Schema Entity

Thực hiện tối ưu Schema Entity là cách để Google hiểu bạn hơn và dễ dàng hơn trong việc đánh giá website, đưa website lên top. Schema Entity có thể hiểu đơn giản là tạo các internal link và gắn schema vào để liên kết 3 yếu tố sau lại với nhau: Internet – Google – Website.

toi-uu-muc-q-a-hoi-va-dap-cung-la-yeu-to-quan-trong-trong-seo-google-map

Các dịch vụ SEO Google Map uy tín sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu schema trên địa điểm Google Maps

Khi gắn schema vào link trang chủ hoặc trang giới thiệu của website được cập nhật ở địa điểm Google Maps, Google sẽ nhận diện địa điểm nhanh hơn thông qua cả link và schema, từ đó thúc đẩy địa điểm doanh nghiệp lên top dễ dàng hơn .

4.6 Tối ưu Direction

Một phương pháp SEO Maps khác có phần “cá biệt” so với những phương pháp trên.

Direction chính là CTA “Chỉ đường” xuất hiện bên dưới mỗi địa điểm trên Google Maps. SEO Direction không nằm trong thuật toán Google Proximity. Ở đây, bạn có một nhắc nhở nhỏ, là nếu có sử dụng dịch vụ review Google Map thì cũng đừng lạm dụng quá. Bởi một khi bạn tối ưu quá nhiều cho các yếu tố vị trí, tính liên quan, độ uy tín, xác thực,… review sẽ mất đi giá trị trong mắt Google.

Để thực hiện tối ưu Direction, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Chọn từ khóa cần SEO, chẳng hạn như “dịch vụ digital marketing” hoặc “công ty Goha”
 • Dùng một tài khoản cá nhân khác, ở địa điểm cách xa địa điểm của công ty
 • Tìm kiếm tên “Công ty Goha”, nhấp vào Direction

Chỉ đơn giản như vậy thôi, tuy nhiên nếu tài khoản cá nhân đó là tài khoản Local Guide ở level cao, và vị trí tại thời điểm search cách xa địa điểm công ty, Google sẽ hiểu là doanh nghiệp đủ uy tín nên mới được tìm kiếm. Vì thế, Google sẽ tin tưởng và đánh giá cao doanh nghiệp bạn.

them-vao-mot-diem-cong-cho-qua-trinh-seo-google-maps

Chỉ cần ngồi nhà, tìm kiếm địa điểm Google Maps công ty và nhấn Directions là bạn đã thêm vào một điểm cộng cho quá trình SEO Google Maps của mình rồi

Nếu không tự mình thực hiện, bạn cũng có thể hỏi về dịch vụ này khi trao đổi với các agency cung cấp dịch vụ làm Google Map.

5. Một số lỗi thường gặp khi SEO Google Map

Việc SEO Google Maps không quá phức tạp hay khó khăn. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, bạn rất có thể sẽ gặp phải một số lỗi nhất định. Ở các mục dưới đây, Goha chia sẻ 3 lỗi thường gặp nhất khi làm SEO trên Google Maps, giúp bạn có thể giải quyết nhanh chóng vấn đề gặp phải.

5.1 Không tạo được địa điểm doanh nghiệp

Ở ngay bước đầu tiên, không phải ai cũng có thể tự tạo một địa điểm mới cho doanh nghiệp của mình trên Google Maps. Đôi khi, bạn có thể sẽ gặp phải trường hợp Google thông báo không tạo được địa điểm doanh nghiệp. Lúc này, bạn có thể kiểm tra xem mình rơi vào trường hợp nào trong số các trường hợp sau:

 • Tên quá dài. Những SEOer mới thường sẽ cố gắng để “nhét” từ khóa vào bất cứ đâu có thể. Tuy nhiên, việc nhồi nhét từ khóa khiến tiêu đề doanh nghiệp sẽ khiến Google không cho phép bạn tạo địa điểm.
 • Địa điểm không chính xác. Để tạo được địa điểm doanh nghiệp thì bạn cần phải nhập địa điểm chính xác.

tieu-de-nen-dat-ngan-gon

Tiêu đề nên đặt ngắn gọn

Nếu không có đủ nhân lực để làm SEO cho Google Maps, doanh nghiệp có thể thuê agency cung cấp dịch vụ latitude của Google Map và SEO lên top. Họ sẽ giúp bạn tạo địa điểm cho doanh nghiệp của mình.

5.2 Các lỗi địa điểm sau một thời gian hoạt động

Đôi khi, doanh nghiệp sẽ gặp phải trường hợp địa điểm không hiển thị trên Google Maps, hoặc là bị thông báo vô hiệu hóa,… sau một thời gian hoạt động – mặc dù đã áp dụng tất cả những thủ thuật SEO được giới thiệu phía trên.

Ở mục này, Goha sẽ liệt kê ra những lỗi thường gặp nhất khi thực hiện SEO trên Google và cách khắc phục cho từng lỗi.

Địa điểm bị vô hiệu hóa

Lỗi này chủ yếu bị gây ra bởi bạn đã vi phạm chính sách của Google trong quá trình thực hiện SEO Google Map. Một khi vi phạm chính sách, Google sẽ gửi mail cho bạn, tuy nhiên rất có thể bạn đã bơ nó đi, hoặc là không cập nhật email thường xuyên. Và sau một thời gian không được phản hồi, Google bắt buộc phải vô hiệu hóa địa điểm của bạn.

Để xử lý lỗi này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

– Click vào nút “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ”

– Nhập thông tin theo yêu cầu để nhân viên Google có thể liên hệ với bạn và hỗ trợ giải quyết. Gồm:

 • Tên cá nhân của bạn
 • Email (nên dùng email của công ty, nếu không vẫn có thể dùng email cá nhân)
 • SĐT cá nhân
 • URL của địa điểm trên Google Maps
 • Cung cấp hình ảnh của địa điểm doanh nghiệp (từ 3-5 ảnh)
 • Email công ty (email trên website)
 • Vị trí công việc của bạn tại công ty
 • Hình thức quản lý GMB

Sau khi điền tất cả thông tin trên, bạn nhấn “GỬI” và chờ đợi Google liên hệ lại.

Địa điểm bị tạm ngưng hoạt động

Nếu địa điểm doanh nghiệp bị review không tốt quá nhiều hoặc có quá nhiều report xấu, Google sẽ tiến hành tạm ngưng hoạt động địa điểm của bạn. Nếu nhận được thông báo tạm ngưng, tức là Google hiện tại đang đánh giá địa điểm của bạn là spam, không chất lượng và có đến 90% là bạn sẽ phải “hi sinh” địa điểm này và tạo địa điểm mới.

ban-co-the-truy-cap-google-my-business-de-phan-hoi-va-yeu-cau-tro-giup-tu-google-khi-gap-cac-van-de-ve-dia-diem

Bạn có thể truy cập Google My Business để phản hồi và yêu cầu trợ giúp từ Google khi gặp các vấn đề về địa điểm

Trong trường hợp này, nếu vẫn muốn sử dụng địa điểm đã tạo, doanh nghiệp cần gửi khiếu nại đến Google. Bạn có thể click vào đây để điền thông tin khiếu nại.

Trong trường hợp bạn sử dụng dịch vụ xác minh Google Map hoặc SEO trên Google Maps uy tín, lỗi này sẽ rất hiếm có thể xảy ra bởi họ luôn cập nhật và theo dõi sát sao tình trạng địa điểm cũng như email cập nhật từ Google.

Địa điểm cần xem lại thông tin

Nếu nhận được email của Google yêu cầu bạn xác nhận lại một vài thông tin liên quan đến doanh nghiệp thì cũng đừng lo. Bởi trường hợp này thường là các Local Guide cần xác minh lại thông tin địa điểm của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bạn không nên để tình trạng này xảy ra nhiều. Thay vào đó, hãy siêng năng cập nhật các thông tin về địa điểm doanh nghiệp để thông tin được chính xác. Đôi khi “được nhận mail Google” cũng không phải là điều gì quá hay ho đâu!

Địa điểm bắt buộc xác minh lại

Lỗi này thường xảy ra khi doanh nghiệp thay đổi vị trí hoạt động, lĩnh vực hoạt động hoặc là website doanh nghiệp.

truong-hop-doanh-nghiep-thay-doi-dia-diem-se-phai-xac-minh-lai-tren-google-maps

Trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa điểm sẽ phải xác minh lại trên Google Maps

Hãy đảm bảo địa điểm doanh nghiệp và các thông tin liên quan luôn được cập nhật chính xác nhất theo thời gian.

6. Dịch vụ SEO Google Map uy tín tại Goha

Hiện nay, SEO Google Map là một trong các xu hướng SEO được nhiều người ưa chuộng bởi độ phổ biến của công cụ này, cũng như diện tích mà nó chiếm trên giao diện kết quả tìm kiếm.

Bên cạnh đó, Google Maps là “đứa con” được sinh ra bởi Google (cùng với YouTube), nên Google sẽ cực kỳ tín nhiệm những website có khả năng lên top Google Maps. Đây là lợi thế cực kỳ lớn cho những doanh nghiệp muốn đẩy mạnh SEO trên Google.

Tại Goha, chúng tôi cung cấp dịch vụ Google Map chuyên nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp lên top Google Maps, từ đó xây dựng uy tín của mình trong mắt người dùng.

Các dịch vụ Google Map được cung cấp bởi Goha gồm:

 • Dịch vụ đăng ký Google Map: Với dịch vụ này, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp như địa chỉ chính xác, tên doanh nghiệp, số điện thoại, email, website, và một vài hình ảnh chụp từ cửa hàng. Thông tin càng chi tiết, đầy đủ thì quá trình đăng ký sẽ diễn ra càng nhanh chóng.
 • Dịch vụ xác minh vị trí Google Map: Là một phần rất nhỏ nhưng quan trọng trong dịch vụ SEO Map tổng thể. Thông qua việc định vị chính xác địa chỉ trên bản đồ, khách hàng sẽ dễ dàng tìm đến bạn hơn.
 • Dịch vụ đánh giá Google Map: Nếu doanh nghiệp đã đăng ký và xác minh trước đó nhưng địa điểm vẫn không lên mục gợi ý của Google Maps khi tìm kiếm, thì rất có thể là do thiếu đánh giá người dùng để thể hiện tính chân thực và uy tín của địa điểm đó. Goha cung cấp dịch vụ đánh giá 5 sao giúp doanh nghiệp nhanh chóng lọt top Google Maps.
 • Dịch vụ SEO Google Map tổng thể: Triển khai SEO lên top trên Google Maps từ A-Z cho doanh nghiệp, giữ cho thông tin doanh nghiệp luôn được cập nhật và thu hút lượng truy cập về website. Với dịch vụ này, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các thông tin cơ bản và yên tâm nhận về kết quả như mong đợi.

Hi vọng rằng qua bài viết trên, quý doanh nghiệp đã hiểu hơn về SEO Google Map cũng như các phương pháp cơ bản để SEO trên nền tảng này. Liên hệ ngay với Goha để được tư vấn và báo giá dịch vụ SEO Google Map cũng như các dịch vụ digital marketing khác!


Các bài viết khác

Bài viết > Marketing

Quảng cáo Google Ads: Generative AI đang thay đổi Search Ads như thế nào?

23/05/2023 14
Sau Google Docs, Google Workspace và Gmail, quảng cáo Google Ads sẽ là nền tảng tiếp theo được tích hợp AI. Những thay đổi nào đang chờ đợi các marketer?
Bài viết > SEO

Google IO 2023: loạt thay đổi ảnh hưởng đến SEO agency và doanh nghiệp

12/05/2023 75
Trong sự kiện Google IO 2023 diễn ra vào ngày 10/05 vừa qua, Google đã bật mí một điểm thay đổi lớn trong việc hiển thị các kết quả tìm kiếm. Cập nhật này sẽ tạo ra cả cơ hội lẫn thách thức cho các doanh nghiệp cũng như SEO agency đang và dự định triển khai dịch vụ SEO. 
Bài viết > Kinh Doanh

Đừng làm SEO tổng thể nếu chỉ cần lên top (P2)

29/03/2023 52
Nếu mục tiêu cao nhất của bạn là lên top mà không cần một tổng hòa các kế hoạch SEO tổng thể thì bạn có nhiều lựa chọn khác để...

Đăng ký nhận tài liệu

Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Google Ads – Phí thấp Nhấp cao by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

  Đăng ký nhận tài liệu

  Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Facebook Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

   Đăng ký nhận tài liệu

   Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ LinkedIn Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

    Đăng ký nhận tài liệu

    Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Tiktok Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

     Đăng ký nhận tài liệu

     Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Zalo Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

      Zalo