Google Cập Nhật Mobile-Friendly Test

bởi Goha.vn May 22, 2018

Chào bạn!

Goha là đơn vị chuyên tư vấn chiến lược SEO bền vững, cung cấp cho khách hàng các giải pháp SEO hiệu quả để chi phí và thời gian mỗi khách hàng bỏ ra đều xứng đáng. Trong bài viết bên dưới, Goha đã dịch từ các nguồn uy tín, cùng với kinh nghiệm thực thi các dự án để có những ví dụ, phân tích dễ hiểu hơn ở thị trường Việt Nam. Mong bạn đọc dành thời gian tham khảo kiến thức bên dưới và có những đóng góp tích cực với Goha về tài liệu update mới của Google lần này. 

Trong tháng 5 này, Google đã cập nhật mobile-friendly test và rich results test của họ. Ở lần cập nhật này, theo như thông báo của google các công cụ test của họ đã có thể hổ trợ tốt hơn cho những site được viết bằng JavaScript. Site của bạn quá nặng khi sử dụng JavaScript? Từ giờ đừng lo lắng nữa nhé. Google đã cập nhật công cụ hổ trợ kiểm tra rồi.

Bạn có thể xem các công cụ ở đây
1. Công cụ Mobile-Friendly Test: https://search.google.com/test/mobile-friendly
2. Công cụ Rich Results Test: https://search.google.com/test/rich-results

Google thông báo trên Twitter rằng từ giờ bạn đã có thể nhìn thấy các thông tin về rendered HTML, console log, exceptions và stack traces. Điều này có ý nghĩa là những ai đã xây dựng site bằng JavaScript, AJAX hoặc các dạng khác của JavaScript frameworks giờ đây có thể dễ dàng debug site hơn với sự hổ trợ của các tool vừa được cập nhật

Dưới đây là ảnh chụp cho thấy tool mobile-friendly test của Google hoạt động như thế nào

Google Mobile Friendly Test là một công cụ được phát hành bởi chính Google dành cho các Webmaster. Google Mobile Friendly Test sẽ phân tích và đưa ra các trợ giúp nếu Website của bạn chưa đạt chuẩn Mobile Friendly. Từ đó bạn có thể sử dụng các gợi ý từ chính Google để cải thiện mức độ thân thiện của Website với Mobile.

Google Rich Results Test là công cụ giúp bạn đánh giá chính xác hơn khả năng website của bạn được xuất hiện trên rich results bao gồm rich snippets, rich cards và enriched results.

Qua bài viết này, Goha hi vọng bạn sẽ thử áp dụng các kĩ thuật mới hữu ích này  cho mục đích SEO tăng doanh số hoặc tăng lượng khách hàng chất lượng , cùng thay đổi cho chiến dịch marketing hiệu quả hơn nhé. 

Có phải bạn quan tâm những vấn đề này nữa:

Goha dịch và biên soạn

Nguồn: searchengineland.com

Goha.vn

Hiện nay ít đơn vị tư vấn chiến lược marketing tổng thể đem lại hiệu quả thực sự, mà chỉ tập trung vào việc giới thiệu các kênh truyền thông (Facebook, Google Ads, GDN). Goha.vn ra đời với mục tiêu cung cấp giải pháp Digital Marketing tổng thể giúp đem lại hiệu quả thực sự cho doanh nghiệp SME và Start Up.

Bài viết liên quan

Bộ Tài Liệu Marketing Căn Bản Cho SME

Tải Miễn Phí !
error: Content is protected !!