Tin tức

Hướng Dẫn Cách Tạo Quảng Cáo Facebook Tối Ưu Hiệu Quả – P2

Như nhiều bạn đã biết, Facebook là môi trường đầy thách thức cho các nhà quảng cáo. Không chỉ bạn đang cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp khác để thu…


Admin 10/11/2017 2
Chia sẻ

Như nhiều bạn đã biết, Facebook là môi trường đầy thách thức cho các nhà quảng cáo. Không chỉ bạn đang cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp khác để thu hút sự chú ý, mà còn đang cạnh tranh với tin tức của bạn bè và gia đình người dùng.

Đây là lý do tại sao để qung cáo facebook hiu qu , hình ảnh của bạn phải hấp dẫn. Nếu không, cơ hội nhận được nhấp chuột và chuyển đổi trên Facebook trở nên khó đến không tưởng !

Sau khi quyết định xem những định dạng quảng cáo nào sẽ là tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn. Đây là lúc tìm kiếm các hình ảnh phù hợp !

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Quảng Cáo Facebook Tối Ưu Hiệu Quả – P1

Một hình ảnh như thế nào sẽ được đánh giá “tốt” trên Facebook? 

Câu hỏi này là một thách thức để trả lời, đặc biệt là với những người nghiêng về logic và ít hướng tới khía cạnh sáng tạo hơn. May mắn thay, 6 điều tốt nhất được rút ra dưới đây sẽ đảm bảo bạn đang đi đúng hướng khi tạo quảng cáo Facebook thu hút khách hàng !

cach-tao-hinh-anh-facebook-hap-han

Cách tạo hình ảnh facebook hấp hẫn 

1. Bao gồm con người, ưu tiên những người vui vẻ

Bản chất con người bị thu hút bởi những điều mới lạ. Vì vậy mà họ thường bỏ qua những quảng cáo với văn bản, hình ảnh văn phòng hoặc đồ họa nhàm chán, không hấp dẫn hoặc hình ảnh dễ dàng nhận diện.

Lưu ý là dùng hình ảnh người thật trong quảng cáo trên Facebook là một trong những cách dễ dàng nhất để kết nối thực giữa con người với khán giả của bạn. 

Quảng cáo dưới đây là một ví dụ. Người phụ nữ này hạnh phúc và mỉm cười, và cô ấy đang tạo ra nước trái cây lành mạnh, có liên quan đến bối cảnh của bài báo được quảng bá.

uu-tien-hinh-anh-con-nguoi-vui-ve

Ưu tiên hình ảnh con người vui vẻ

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Goha

Theo dõi Goha và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!

  2. Sử dụng hình ảnh có liên quan đến ngữ cảnh

  Nói về bối cảnh, đây là điều cực kỳ quan trọng khi tìm hình ảnh quảng cáo thu hút!

  Nếu hình ảnh của bạn không liên quan đến ngữ cảnh thì thông điệp quảng cáo của bạn sẽ bị lãng quên !

  Đây là một ví dụ. Quảng cáo dưới đây dường như đang quảng bá hướng dẫn chiến lược tiếp thị B2B, nhưng hình ảnh quảng cáo của họ lại là bốn người nào đó (quay lưng đến máy ảnh) và đi lang thang, không đặc sắc lắm và không có tập trung vào những gì bài viết đang quảng bá. Họ đã cố gắng kết nối với những từ “mạnh mẽ hơn và thích nghi hơn”, nhưng hình ảnh vẫn còn mơ hồ trong bối cảnh này !

  zendesk-the-hien-mot-vi-du-manh-me-ve-viec-cung-cap-hinh-anh-co-lien-quan-den-ngu-canh

  Mặt khác, thương hiệu Zendesk thể hiện một ví dụ mạnh mẽ về việc cung cấp hình ảnh có liên quan đến ngữ cảnh. 

  hinh-anh-lien-quan-ngu-canh-rat-quan-trong

  Hình ảnh liên quan ngữ cảnh rất quan trọng

  Họ dường như đang quảng bá tính năng trò chuyện trực tiếp của họ, và hình ảnh họ sử dụng là “ hình thức truyền thông cũ “ , có thể sẽ khiến nhiều người trở lại thời thơ ấu của mình. Hình ảnh này không chỉ liên quan đến ngữ cảnh, mà nó còn có thể kích thích cảm xúc người xem !

  3. Kết hợp màu sắc

  Nếu hình ảnh quảng cáo của bạn chỉ là các màu xám, da trắng, nó sẽ được bỏ qua dễ dàng . Và nếu hình ảnh quảng cáo của bạn có tất cả các màu sắc của cầu vồng thì cũng sẽ quá tải cho mắt của người dùng.

  Hãy thử và sử dụng nền tươi sáng, sạch sẽ, và sau đó kết hợp một màu sáng hơn như màu đỏ, cam, xanh, hồng, xanh lá cây, hoặc tím. Sự cân bằng tốt nhất chính là màu trắng và màu xám nhẹ, cùng với sự kết hợp của một màu sắc sống động hơn sẽ là cách hoàn hảo để đạt được một sự cân bằng hài hòa !

  Lấy ví dụ từ công ty quần áo bên dưới. Hình ảnh màu đỏ ngay lập tức bắt mắt trên nền trắng rõ nét, tươi sáng.

  ket-hop-mau-sac-can-doi-hai-hoa

  Kết hợp màu sắc cân đối hài hòa

  4. Sự đơn giản sẽ tốt hơn

  Nói về quá tải cảm giác, một sai lầm lớn  hay mắc phải trong hình ảnh quảng cáo Facebook là nó có quá nhiều điều xảy ra trong hình ảnh đó. Điều này sẽ dẫn đến thông điệp chính bị lu mờ trong mắt người dùng !

  Hãy xem xét, sự đơn giản có thể sẽ tối ưu quảng cáo Facebook của bạn, vì người xem có thể tập trung vào các thông điệp chính của bài viết.

  Quảng cáo dưới đây từ Outdoor Voices đã làm được điều này. Thay vì cho thấy hình ảnh trong một cảnh quan thành phố, đang tập luyện thể dục, thì Outdoor Voices  dùng hình ảnh trên một nền trắng rõ nét, độc đáo  và hiển thị rõ chiếc quần leggings đang được mặc.

  su-don-gian-lam-noi-bat-thong-diep

  Sự đơn giản làm nổi bật thông điệp

  5. Tạo Sự Giải Trí

  Người dùng thường đến với Facebook tìm sự giải trí. Cho dù họ đang lướt facebook trong thời gian nghỉ ngơi , sau giờ làm việc hay chỉ giết thời gian ở giữa các cuộc họp, họ cũng không thường xuyên tìm kiếm để xem hàng hoá được bày bán một cách nhàm chán. Thay vào đó, tâm trạng của họ cần được giải trí !

  Cách tốt nhất để giải trí là khiến họ cười?! Tính hài hước là 1 trong những cách để các nhà quảng cáo kết nối với người dùng !

  HubSpot cũng đã dùng cách này để liên hệ với khán giả, họ thường chia sẻ video với một số văn phong hài hước. Nếu bạn không thấy Ava Ryan 7 tuổi vui vẻ giả vờ là một người lớn đang làm việc, bạn sẽ nghĩ HubSpot rất nghiêm túc và trịnh trọng.

  hinh-anh-tao-su-giai-tri-mang-lai-hieu-qua

  Hình ảnh tạo sự giải trí mang lại hiệu quả

  6. Hướng quảng cáo theo lời kêu gọi 1 cách trực tiếp và hành động cụ thể.

  Ngay khi hình ảnh quảng cáo trên Facebook của bạn đã hoàn toàn tuyệt vời và đã theo tất cả các phương pháp chia sẻ  ở trên, nó sẽ không là  gì nếu nó thiếu một lời kêu gọi hành động !

  Hình ảnh thường được dùng để truyền tải thông điệp tốt hơn là từ ngữ, tuy nhiên từ ngữ cũng quan trọng không kém khi nói về quảng cáo trên Facebook. Tất cả đều vì mục tiêu khiến mọi người tương tác, hành động khi thấy quảng cáo của bạn! Dù đó là truy cập vào trang web của bạn, điền vào biểu mẫu hay  chỉ đơn thuần là quan tâm về thương hiệu của bạn.

  Hãy đảm bảo rằng bạn có kèm một lời kêu gọi  hanh động cụ thể và dễ dàng thực hiện !

  Xem thêm:

  7. Hootsuite đã cung cấp một ví dụ kết hợp nhiều điều đúng theo chia sẻ ở trên để tạo ra  một quảng cáo hình ảnh tuyệ vời trên Facebook

  • Một hình ảnh cảm xúc.
  • Một đề xuất giá trị: giảm giá.
  • Một cảm giác cấp bách (hết hạn vào ngày mai).
  • Một người cố vấn (Social media experts).
  • Mã giảm giá để mọi người cảm thấy họ đang nhận được một cái gì đó đặc biệt.
   ket-hop-tao-nen-hinh-anh-quang-cao-facebook-tuyet-voi

  Kết hợp tạo nên hình ảnh quảng cáo Facebook tuyệt vời

  8. Bạn sẽ tìm hình ảnh cho các quảng cáo trên Facebook của bạn ở đâu ?

  Dưới đây là 4 lựa chọn cho những thiết kế hình ảnh của bạn:

  8.1 Sử dụng Team Thiết kế Nội Bộ

  Nếu bạn may mắn đủ để có một nhà thiết kế nội bộ, hãy tận dụng !

   Thiết lập một cuộc họp để truyền đạt tầm nhìn, idea của bạn về quảng cáo, và sau đó để nhà thiết kế của bạn sáng tạo theo cách của họ. Điều này cũng đảm bảo rằng quảng cáo Facebook của bạn phù hợp với thương hiệu của chính bạn.

  8.2 Sử dụng ảnh từ trang web của bạn

  Điều này không thể đơn giản hơn! Bạn có thể đã có một số hình ảnh liên quan đẹp và có giá trị trên nhiều trang web cũng như trên các trang đích của bạn. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh tương tự trong quảng cáo của bạn, đảm bảo kết hợp thông điệp chặt chẽ giữa quảng cáo và trang đích của bạn.

  8.3 Thuê Nhiếp ảnh gia để Tạo Thư viện Ảnh

  Nó có thể nghe kỳ lạ, nhưng đây cũng là một giải pháp tốt! Chọn một ngày để mời một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tới văn phòng và mời họ chụp những bức ảnh sáng tạo, lôi cuốn để thu hút khách hàng tiềm năng!

  8.4 Kho Hình ảnh

  Nếu mọi thứ khác không thành công, hãy sử dụng hình ảnh tự tìm kiếm trên các trang mạng như bing, google,…. Mặc dù điều này có vẻ như không phải là giải pháp lý tưởng, nhưng nếu bạn biết cách lựa chọn ảnh hợp lý để truyền tải đúng thông điệp của mình thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt hơn

  Tuy nhiên, có rất nhiều công cụ để săn lùng các kho hình ảnh độc đáo và quyến rũ (bao gồm cả những cái miễn phí) sẽ làm cho quảng cáo Facebook hấp dẫn.

  Goha dịch và biên soạn

  Nguồn: wordstream.com


  Bạn đang tìm kiếm lời giải cho bài toán marketing doanh nghiệp?

  Liên hệ ngay với GOHA - đơn vị cung cấp giải pháp Digital Marketing toàn diện, giúp mang lại hiệu quả lâu dài và tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp SMEs.


  Các bài viết khác

  Bài viết > SEO

  SEO offpage là gì? Thủ thuật tối ưu hiệu quả cho website

  10/11/2017 57
  SEO Offpage là một trong 4 trụ cột lớn của SEO, bao gồm chủ yếu các thủ thuật tối ưu những yếu tố bên ngoài website như link building, social marketing,...
  Bài viết > SEO

  Những sự thật đằng sau SEO Onpage

  10/11/2017 55
  SEO Onpage là tập hợp kỹ thuật để tối ưu từng trang web, bao gồm nội dung, mã HTML đến hình ảnh,... giúp website hiện diện ở vị trí cao hơn.
  Bài viết > Marketing

  x2 doanh thu ngành SaaS với performance marketing B2B

  10/11/2017 27
  Performance Marketing B2B xuất hiện gần đây trong lĩnh vực Digital Marketing, tác động mạnh mẽ đến cách doanh nghiệp quảng cáo và bán sản phẩm, dịch vụ của họ.

  Đăng ký nhận tài liệu

  Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Google Ads – Phí thấp Nhấp cao by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

   Đăng ký nhận tài liệu

   Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Facebook Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

    Đăng ký nhận tài liệu

    Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ LinkedIn Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

     Đăng ký nhận tài liệu

     Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Tiktok Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

      Đăng ký nhận tài liệu

      Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Zalo Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.