Tin tức

Cách Marketing Cho Người Mới Kinh Doanh

Ok trong bài này Goha.vn sẽ chia sẻ cách marketing cho những bạn mới kinh doanh. Như vậy bạn đã có sản phẩm, dịch vụ tốt với nhiều lợi thế…


Admin 21/06/2017 6
Chia sẻ

Ok trong bài này Goha.vn sẽ chia sẻ cách marketing cho những bạn mới kinh doanh.

Như vậy bạn đã có sản phẩm, dịch vụ tốt với nhiều lợi thế cạnh tranh (USP), bạn đã nhắm sẵn nhóm người nào sẽ mua sản phẩm của mình (Target Audience) và bây giờ là phần quan trọng làm sao tiếp cận khách hàng để kiểm tra xem những gì bạn nghĩ là đúng.

Bước 1: Suy nghĩ xem khách hàng của bạn có tìm kiếm trước khi mua không?

Cách tuyệt vời nhất để tiếp cận khách hàng là khi họ có nhu cầu, và hiện nay khi có nhu cầu gì thì 90% họ sẽ tìm hiểu trên Google trước. Hồi trước Goha chỉ nghĩ là khoảng 80% nhưng khi làm tới những sản phẩm rất “độc” mà khách vẫn tìm. Dù sao thì 80% hay 90% không quan trọng vì vẫn còn 10-20% khách hàng không tìm. Ví dụ: sẽ không ai tìm mua lon coca hay bịch snack trên Google.

Câu hỏi: Làm sao biết khách hàng có tìm không? tìm từ khóa nào?

Câu trả lời thật đơn giản: Google Keyword Planner. Đây là công cụ phân tích từ khóa cho nhà quảng cáo Google Adwords. Để sử dụng bạn cứ gõ vào các từ mà khách hàng có thể tìm rồi nhấn “Get Ideads”.

Ghi chú là bạn phải có 1 tài khoản đã chạy quảng cáo thì mới thấy được lượng tìm kiếm hàng tháng chính xác nhé. Adwords dạo này hơi khó khăn 1 chút.

Bước 2: Nếu Khách Có Tìm Kiếm Hãy Chạy Thử Quảng Cáo Google Adwords?

Nếu 1 khảo sát nhỏ trong bước 1 ra được kết quả là có người tìm kiếm sản phẩm của bạn thì lời khuyên của Goha là bạn nên chạy quảng cáo Google Adwords.

Hỏi: Chi phí khoảng bao nhiêu?

Đề bắt đầu, chi phí chạy Adwords rất rẻ, 400,000 VND là có thể tiếp cận 200 lượt tìm kiếm click vào website.

Với 1 chi phí nhỏ để thử nghiệm bạn sẽ đâu đó trả lời được các sản phẩm của mình có đủ thuyết phục khách hàng ở lại website, nhấc máy gọi điện và mua sản phẩm?

Bí quyết trong việc chạy adwords là hãy tiếp cận đúng khách hàng, vì Adwords đôi khi hơi “máy móc” @@. Ví dụ bạn đấu giá từ khóa “dịch vụ thuế” thì có thể người tìm” đòi nợ thuê” cũng có thể tìm ra. Do đó phải ra soát trong phần “Search Term”.

Chạy 1 thời gian bạn sẽ tính ra được chi phí bán được 1 sản phẩm, có lợi nhuận chưa (ROI) và khi tăng ngân sách quảng cáo lên gấp đôi, gấp ba thì có còn giữ được lợi nhuận ấy không.

Tới 1 lúc nào đó bạn nhận ra rằng mình đã tới giới hạn hoặc quá bận để có thể tự làm hoặc không đủ thời gian để tìm hiểu kỹ thuật quảng cáo hay đơn giản là cần thời gian để tập trung vào sản phẩm. Đó là lúc bạn cần 1 đơn vị hỗ trợ ví dụ như Goha ?

Nếu Lỡ Khách Không Tìm Kiếm Thì Sao?

Một số sản phẩm khách hàng sẽ không tìm vì nhiều lý do: sản phẩm hoàn toàn mới, khách hàng là mua ngoài cửa hàng…. Phải tùy theo trường hợp mà xử lý nếu bạn đang bối rối lúc này cứ gọi cho Goha để được tư vấn miễn phí.

Bước 3: Google Adwords đã xong còn Facebook thì sao?

Một số dự án Goha tư vấn khách hàng sử dụng Facebook Marketing trước cả Google Adwords.

Hỏi: Vì sao?

Trả lời: Không phải vì khác hàng không tìm sản phẩm trên Google, mà với 1 số ngành cạnh tranh trên Google quá cao thì chi phí có được 1 khách hàng từ Facebook lại rẻ hơn rất nhiều. Lấy vị dụ nếu khách hàng mà bạn nhắm tới rơi vào những người ở độ tuổi 18 – 25, thích thời trang, thích mua những sản phẩm đẹp với chi phí vừa phải thì chắc chắn Facebook là số 1.

Một số ngành khác trên facebook cũng rất thành công như đồ em bé, đồ bầu, nước hoa, túi xách… thực sự trả lời câu hỏi này chỉ có 1 từ là Kinh Nghiệm.

Vậy phải làm sao?

Trả lời: chạy thử, sẽ biết. Việc đầu tiên cần làm ngay là nghĩ xem có thể tiếp cận các khách hàng của bạn như thế nào. Facebook thì có 1 tool là Audience Insight: https://www.facebook.com/ads/audience_insights

Tool này dùng để nghiên cứu các tiếp cận khách hàng rất hiệu quả. Sau đó bấm máy chạy đến từ đối tượng và thử nghiệm thôi.

Vậy thôi sao?

Chưa đủ. Để chạy facebook hiệu quả cần thêm 1 yếu tố quan trọng là nội dung, vì Facebook là mạng xã hội. Nội dung sẽ chiếm 50% thành công, bạn nên đầu tư hình ảnh chất 1 chút, tự chụp là tuyệt vời nếu tốt thì đầu tư video, cinemagraph…

Sau khi có đầy đủ thì thử nghiệm từng nhóm sẽ hiệu quả.

Kết luận

Trên đây chỉ là 3 bước căn bản để bạn có thể bắt đầu tự chạy quảng cáo cho kinh doanh của mình. Để thực hành có lẽ bạn sẽ mất 1 tuần đến 1 tháng để hoàn thành. Tuy nhiên sẽ thú vị nếu bạn thấy mọi thứ được vận hành, bạn học được thêm nhiều thứ quý giá.

Goha sẽ dự định sẽ tổ chức 1 buổi hướng dẫn chi tiết cho các bạn có nhu cầu tự vận hành kinh doanh. Dĩ nhiên miễn phí, các bạn đăng ký bằng form bên dưới nhé khi có đủ lượng người đăng ký Goha sẽ thông tin lại cho các bạn. ?

Với những chia sẻ trên, Goha hy vọng bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích cho việc phát triển chiến lược  Marketing hiệu quả 

Goha


Bạn đang tìm kiếm lời giải cho bài toán marketing doanh nghiệp?

Liên hệ ngay với GOHA - đơn vị cung cấp giải pháp Digital Marketing toàn diện, giúp mang lại hiệu quả lâu dài và tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp SMEs.


Các bài viết khác

Bài viết > Content Marketing

Điều gì làm nên ưu thế bài content SEO “ranking” trên Google?

21/06/2017 13
Đối với những ai đang tìm hiểu về SEO hoặc làm trong ngành marketing chắc sẽ không còn quá xa lạ với cụm từ Content SEO. Đây là một yếu...
Bài viết > SEO

Technical SEO: Nền tảng để SEO website lên top bền vững

21/06/2017 32
Technical SEO là một trong những khâu quan trọng cần được thiết lập để có thể đảm bảo chất lượng cho website cũng như toàn bộ quá trình SEO. Thông...
Bài viết > SEO

SEO Entity – Xu hướng backlink SEO cho doanh nghiệp 2022

21/06/2017 12820
Thời gian gần đây, những khái niệm như: SEO Entity là gì, Business Entity là gì… có thể đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải...