5 cách viết content chuẩn SEO năm 2020

bởi goha March 24, 2020

“Content is King”, điều này được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Và trong Digital Marketing, content càng chứng minh được sức mạnh của mình. Vậy một bài viết được gọi là chuẩn SEO 2020 cần các yếu tố nào? Kỹ năng viết content SEO 2020 cần tập trung vào tiêu chí gì? SEO năm 2020 có dễ không?

Mọi câu hỏi sẽ được Goha trả lời ngay bây giờ!

Content mang lại giá trị cho người đọc

Content của bạn phải trả lời được câu hỏi mà người dùng tìm kiếm
Content của bạn phải trả lời được câu hỏi mà người dùng tìm kiếm

Dù là viết content SEO 2020 hay bất kỳ thời điểm nào, thì bài viết của bạn phải đạt được các tiêu chí:

  • Tự nhiên
  • Trả lời được câu hỏi người dùng tìm kiếm
  • Thông tin có ích
  • Không nhồi nhét từ khóa

kỹ năng viết content SEO của bạn cao siêu đến đâu, thì vẫn phải đạt được các tiêu chí này, chinh phục được người đọc, bạn sẽ chinh phục được mọi thuật toán Google. 

Trong dịch vụ SEO tổng thể, nghiên cứu từ khóa chính xác càng quan trọng hơn, bởi từ khóa càng chính xác, chủ đề triển khai càng chính xác hơn. Mà chủ đề chính xác, thì mới trả lời được trọng tâm câu hỏi mà người dùng tìm. 

Ví dụ, người dùng cần tìm bài viết về “giải pháp SEO 2020”, thì bài viết của bạn phải trả lời được rằng, giải pháp SEO 2020 là gì, thực hiện như thế nào, có gì mới so với giải pháp SEO của các năm trước. Nếu bài viết của bài chỉ đơn giản là chứa từ khóa “giải pháp SEO 2020” còn lại không liên quan gì nội dung chính, thì việc lên TOP 1 hoặc giữ thứ hạng cao là điều không tưởng. 

Bởi Google với sự hỗ trợ của công nghệ AI, đã ngày càng và sẽ còn thông minh hơn nữa. Thủ thuật non kém như vậy chỉ khiến thứ hạng website của bạn tệ hơn. 

Không chỉ vậy, người dùng còn cảm thấy không hài lòng vì giống như họ đang bị đánh lừa. Do đó, bạn phải đảm bảo content vừa chứa từ khóa, vừa phải mang giá trị và hữu ích cho người đọc thì mới có thể tồn tại lâu dài. 

Lập dàn ý rõ ràng

Dàn ý rõ ràng mang lại kết quả bài viết logic hơn
Dàn ý rõ ràng mang lại kết quả bài viết logic hơn

Một người có kỹ năng viết content SEO đỉnh cao là một người nghiêm túc với tác phẩm – tức bài viết mà mình hoàn thành. Nghĩa là, một bài viết chuẩn SEO, phục vụ cho các giải pháp SEO phải mang đến thông tin giá trị, được viết một cách lôi cuốn, thu hút, logic, khiến người đọc “muốn đọc tiếp”, đọc nhiều nhiều hơn nữa. 

Tiêu chí bạn có thể tham khảo để đánh giá người dùng có hài lòng với bài viết/ chủ đề nào đó không là “tỷ lệ thoát” “thời gian ở lại trên trang” là bao lâu. 

Bên cạnh đó, lượng backlink trỏ về website do chính người đọc chia sẻ cũng cho thấy được mức độ hài lòng của họ về content. Tuy nhiên, năm 2020, backlink không còn là yếu tố quan trọng hàng đầu nữa. 

Nếu có thể, hãy hướng đến các bài viết chuyên sâu, phân tích chuyên sâu về chủ đề, điều này tốt cho SEO, tốt cho website và về lâu dài cũng khó bị ảnh hưởng nếu Google cập nhật thuật toán mới. 

Tối ưu content cho Featured Snippets (Đoạn trích nổi bật)

Đoạn trích nổi bật là giải pháp SEO hiệu quả trong 3 năm trở lại đây
Đoạn trích nổi bật là giải pháp SEO hiệu quả trong 3 năm trở lại đây

Đoạn trích nổi bật là một trong những thuật toán được Google triển khai từ năm 2013, nhưng đến năm 2017 trở đi thì thuật toán này mới được những người làm SEO chú ý. 

Giải pháp SEO cho website mới là tối ưu content để biến chúng dễ dàng được trích ra làm đoạn trích nổi bật trên trang kết quả tìm kiếm. Một thống kê từ Google cho thấy, gần 60% người dùng click vào website có hiển thị đoạn trích nổi bật khi họ tìm kiếm trên Google. 

Đặt từ khóa thông minh

Google là “người thầy” quan trọng để bạn học cách nghiên cứu từ khóa
Google là “người thầy” quan trọng để bạn học cách nghiên cứu từ khóa

Hãy nhìn vào hình ảnh minh họa, bạn sẽ thấy rằng, chọn từ khóa thông minh chiếm 50% khả năng leo top 1 của bài viết đó. Phần còn lại là cách bạn viết để người đọc thích thú và đọc nhiều hơn, lâu hơn. 

Trong SEO, có nhiều kỹ thuật đặt từ khóa mà một người có kỹ năng viết content SEO phải biết, chẳng hạn như: 

  • Từ khóa chính phải xuất hiện ở đoạn mở bài/ tiêu đề bài viết
  • Không spam từ khóa dày đặc. Mật độ từ khóa được khuyến khích là 1-3%
  • Ưu tiên từ khóa dài, viết thành câu có nghĩa
  • Từ khóa xuất hiện với tần suất đều đặn, xen kẽ một cách tự nhiên trong toàn bài

Tận dụng Hyperlink trong bài viết

Hyperlink hay còn được gọi với tên khác là siêu liên kết, là một dạng văn bản, nội dung bao gồm có liên kết, và còn được gọi với tên khác là Anchor text.

Hyperlinks là các liên kết đến một trang khác là trang có liên quan đến chủ đề của bạn đang viết. Một trong những kỹ năng viết content SEO 2020 bạn phải lưu ý chính là đặt hyperlink vào từ khóa/ cụm từ link đến bài viết khác có liên quan. 

Mặc dù không phải là một tiêu chí để đánh giá mức độ hài lòng của người đọc như các backlink, nhưng hyperlink có thể giúp cải thiện tương tác cho các bài viết khác nhờ vào “chủ đề liên quan”, từ đó góp phần tăng traffic cho toàn bộ website. 

 

Bài viết tham khảo:

9 công cụ nghiên cứu từ khóa SEO tốt nhất hiện nay

Cách nghiên cứu từ khóa cho người mới bắt đầu làm SEO

 

Bạn cần giải pháp SEO 2020 đưa website lên top 1? Bạn cần content chất lượng để SEO lâu dài, giúp website tăng traffic hiệu quả với chi phí thấp?

Với các giải pháp SEO của Goha.vn, website của bạn sẽ tăng trưởng bền vững, chinh phục top 1 với chi phí thấp hơn nhiều so với việc “đốt tiền” vào cuộc chơi chạy quảng cáo ngắn hạn. 

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua Hotline 09191 00075 hoặc Email: Hello@goha.vn

Bài viết liên quan

Bộ Tài Liệu Marketing Căn Bản Cho SME

Tải Miễn Phí !
error: Content is protected !!