Tin tức

Google xác nhận cập nhật thuật toán mới tháng 1 năm 2020

Google đã công bố trên tài khoản Twitter @SearchLiaison vào sáng thứ 2 rằng họ sẽ tung ra bản cập nhật lõi (core update) đầu tiên cho năm 2020 vào…


Goha 19/03/2020 8
Chia sẻ

Google đã công bố trên tài khoản Twitter @SearchLiaison vào sáng thứ 2 rằng họ sẽ tung ra bản cập nhật lõi (core update) đầu tiên cho năm 2020 vào tháng 1 nay. Trước đó, thuật toán Google cũng thường được tung ra các bản cập nhật mới sau mỗi vài tháng. 

thong-bao-thuat-toan-google-duoc-cap-nhat-tren-twitter

Thông báo cập nhật mới về thuật toán Google trên Twitter

Thông tin về bản thông báo này

Google cho biết rằng, “sau hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành một bản cập nhật thuật toán lõi rộng, điều mà chúng tôi thường làm vài lần mỗi năm. Bản cập nhật mới này sẽ mang tên “The January 2020 Core Update”. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cập nhật như đã đề cập trước đây”. 

Phát hành

Một giờ sau khi ra thông báo về thuật toán Google, tức 12pm (giờ Hoa Kỳ), Google đã tuyên bố bản cập nhật mới đã sẵn sàng và được triển khai tới tất cả trung tâm dữ liệu của họ. Google tuyên bố rằng The January 2020 Core Updatehiện đang hoạt động

Bản cập nhật trước đó

Bản core update gần đây nhất mà Google cập nhật là vào tháng 9 năm 2019. Bản cập nhật đó nhìn chung không ảnh hưởng nhiều đến SEO và quản trị website như các bản cập nhật trước đó. Google cũng đã phát hành một bản cập nhật bổ sung vào tháng 11 năm 2019. Nhưng chỉ dành cho bảng xếp hạng địa phương. Bạn có thể cập nhật nó tại đây 

Phải làm gì nếu bạn bị “ăn gậy”

Google đã đưa ra các lời khuyên về những yếu tố cần xem xét nếu bạn đang bị tác động tiêu cực bởi các bản cập nhật trong quá khứ. Không có bất kỳ hành động cụ thể nào cần thực hiện và trên thực tế, nếu bạn không sai thì sẽ không bị tác động gì từ bản cập nhật. Tuy nhiên, Google cũng đưa ra một danh sách các vấn đề cần chú ý nếu bạn gặp khó khăn với bản core update mới. 

Tại sao chúng ta phải quan tâm thuật toán Google?

Bất cứ khi nào Google cập nhật thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm, thì có nghĩa là website của bạn có thể tăng hoặc giảm thứ hạng. Việc biết khi nào Google bắt đầu tung ra các bản cập nhật này giúp chúng ta hiểu rằng, việc thay đổi thứ hạng website là do chính bạn hay do thuật toán mới của Google. 

Google đã cập nhật The January 2020 Core Update, hãy theo dõi thống kê và kết quả xếp hạng website của bạn ngay từ bây giờ. 

Dịch bởi: Goha.vn

Xem thêm:

---

Bạn đang tìm kiếm lời giải cho bài toán marketing doanh nghiệp?

Liên hệ ngay với GOHA - đơn vị cung cấp giải pháp Digital Marketing toàn diện, giúp mang lại hiệu quả lâu dài và tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp SMEs.


Các bài viết khác

Bài viết > Content Marketing

Tangential Content: 9 Bước Săn Từ Khóa Hấp Dẫn Mọi Nội Dung

05/07/2023 27
GOHA sẽ hướng dẫn bạn phương pháp tìm từ khóa hấp dẫn từ tangential content (nội dung tiếp tuyến) mà không đối thủ cạnh tranh nào nghĩ đến.
Bài viết > Marketing

Email AMP – Xu hướng đầy hứa hẹn của email marketing

03/07/2023 14
Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng và tạo ra trải nghiệm có tính tương tác cao, Email AMP sẽ là công cụ tối cần trong chiến dịch email marketing ở thì tương lai.
Bài viết > Marketing

Quảng cáo Google Ads: Generative AI đang thay đổi Search Ads như thế nào?

23/05/2023 32
Sau Google Docs, Google Workspace và Gmail, quảng cáo Google Ads sẽ là nền tảng tiếp theo được tích hợp AI. Những thay đổi nào đang chờ đợi các marketer?

Đăng ký nhận tài liệu

Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Google Ads – Phí thấp Nhấp cao by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

  Đăng ký nhận tài liệu

  Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Facebook Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

   Đăng ký nhận tài liệu

   Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ LinkedIn Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

    Đăng ký nhận tài liệu

    Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Tiktok Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

     Đăng ký nhận tài liệu

     Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Zalo Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

      Zalo