Tin tức

Google xác nhận cập nhật thuật toán mới tháng 1 năm 2020

Google đã công bố trên tài khoản Twitter @SearchLiaison vào sáng thứ 2 rằng họ sẽ tung ra bản cập nhật lõi (core update) đầu tiên cho năm 2020 vào…


Admin 19/03/2020 4
Chia sẻ

Google đã công bố trên tài khoản Twitter @SearchLiaison vào sáng thứ 2 rằng họ sẽ tung ra bản cập nhật lõi (core update) đầu tiên cho năm 2020 vào tháng 1 nay. Trước đó, thuật toán Google cũng thường được tung ra các bản cập nhật mới sau mỗi vài tháng. 

thong-bao-thuat-toan-google-duoc-cap-nhat-tren-twitter

Thông báo cập nhật mới về thuật toán Google trên Twitter

Thông tin về bản thông báo này

Google cho biết rằng, “sau hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành một bản cập nhật thuật toán lõi rộng, điều mà chúng tôi thường làm vài lần mỗi năm. Bản cập nhật mới này sẽ mang tên “The January 2020 Core Update”. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cập nhật như đã đề cập trước đây”. 

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Goha

Theo dõi Goha và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!

  Phát hành

  Một giờ sau khi ra thông báo về thuật toán Google, tức 12pm (giờ Hoa Kỳ), Google đã tuyên bố bản cập nhật mới đã sẵn sàng và được triển khai tới tất cả trung tâm dữ liệu của họ. Google tuyên bố rằng The January 2020 Core Updatehiện đang hoạt động

  Bản cập nhật trước đó

  Bản core update gần đây nhất mà Google cập nhật là vào tháng 9 năm 2019. Bản cập nhật đó nhìn chung không ảnh hưởng nhiều đến SEO và quản trị website như các bản cập nhật trước đó. Google cũng đã phát hành một bản cập nhật bổ sung vào tháng 11 năm 2019. Nhưng chỉ dành cho bảng xếp hạng địa phương. Bạn có thể cập nhật nó tại đây 

  Phải làm gì nếu bạn bị “ăn gậy”

  Google đã đưa ra các lời khuyên về những yếu tố cần xem xét nếu bạn đang bị tác động tiêu cực bởi các bản cập nhật trong quá khứ. Không có bất kỳ hành động cụ thể nào cần thực hiện và trên thực tế, nếu bạn không sai thì sẽ không bị tác động gì từ bản cập nhật. Tuy nhiên, Google cũng đưa ra một danh sách các vấn đề cần chú ý nếu bạn gặp khó khăn với bản core update mới. 

  Tại sao chúng ta phải quan tâm thuật toán Google?

  Bất cứ khi nào Google cập nhật thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm, thì có nghĩa là website của bạn có thể tăng hoặc giảm thứ hạng. Việc biết khi nào Google bắt đầu tung ra các bản cập nhật này giúp chúng ta hiểu rằng, việc thay đổi thứ hạng website là do chính bạn hay do thuật toán mới của Google. 

  Google đã cập nhật The January 2020 Core Update, hãy theo dõi thống kê và kết quả xếp hạng website của bạn ngay từ bây giờ. 

  Dịch bởi: Goha.vn

  Xem thêm:


  Bạn đang tìm kiếm lời giải cho bài toán marketing doanh nghiệp?

  Liên hệ ngay với GOHA - đơn vị cung cấp giải pháp Digital Marketing toàn diện, giúp mang lại hiệu quả lâu dài và tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp SMEs.


  Các bài viết khác

  Bài viết > SEO

  SEO offpage là gì? Thủ thuật tối ưu hiệu quả cho website

  19/03/2020 28
  SEO Offpage là một trong 4 trụ cột lớn của SEO, bao gồm chủ yếu các thủ thuật tối ưu những yếu tố bên ngoài website như link building, social marketing,...
  Bài viết > SEO

  Những sự thật đằng sau SEO Onpage

  19/03/2020 35
  SEO Onpage là tập hợp kỹ thuật để tối ưu từng trang web, bao gồm nội dung, mã HTML đến hình ảnh,... giúp website hiện diện ở vị trí cao hơn.
  Bài viết > Marketing

  x2 doanh thu ngành SaaS với performance marketing B2B

  19/03/2020 15
  Performance Marketing B2B xuất hiện gần đây trong lĩnh vực Digital Marketing, tác động mạnh mẽ đến cách doanh nghiệp quảng cáo và bán sản phẩm, dịch vụ của họ.

  Đăng ký nhận tài liệu

  Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Google Ads – Phí thấp Nhấp cao by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

   Đăng ký nhận tài liệu

   Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Facebook Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

    Đăng ký nhận tài liệu

    Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ LinkedIn Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

     Đăng ký nhận tài liệu

     Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Tiktok Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

      Đăng ký nhận tài liệu

      Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Zalo Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.