Google xác nhận cập nhật thuật toán mới tháng 1 năm 2020

bởi goha March 19, 2020

Google đã công bố trên tài khoản Twitter @SearchLiaison vào sáng thứ 2 rằng họ sẽ tung ra bản cập nhật lõi (core update) đầu tiên cho năm 2020 vào tháng 1 nay. Trước đó, Google cũng thường tung ra các bản cập nhật thuật toán mới sau mỗi vài tháng. 

Thông báo cập nhật thuật toán mới của Google trên Twitter
Thông báo cập nhật thuật toán mới của Google trên Twitter

 

Trong bản thông báo này, Google cho biết rằng, “sau hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành một bản cập nhật thuật toán lõi rộng, điều mà chúng tôi thường làm vài lần mỗi năm. Bản cập nhật mới này sẽ mang tên “The January 2020 Core Update”. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cập nhật như đã đề cập trước đây”. 

Phát hành. Một giờ sau khi ra thông báo này, tức 12pm (giờ Hoa Kỳ), Google đã tuyên bố bản cập nhật mới đã sẵn sàng và được triển khai tới tất cả trung tâm dữ liệu của họ. Google tuyên bố rằng The January 2020 Core Updatehiện đang hoạt động

Bản cập nhật trước đó. Bản core update gần đây nhất mà Google cập nhật là vào tháng 9 năm 2019. Bản cập nhật đó nhìn chung không ảnh hưởng nhiều đến SEO và quản trị website như các bản cập nhật trước đó. Google cũng đã phát hành một bản cập nhật bổ sung vào tháng 11 năm 2019. Nhưng chỉ dành cho bảng xếp hạng địa phương. Bạn có thể cập nhật nó tại đây 

Phải làm gì nếu bạn bị “ăn gậy”. Google đã đưa ra các lời khuyên về những yếu tố cần xem xét nếu bạn đang bị tác động tiêu cực bởi các bản cập nhật trong quá khứ. Không có bất kỳ hành động cụ thể nào cần thực hiện và trên thực tế, nếu bạn không sai thì sẽ không bị tác động gì từ bản cập nhật. Tuy nhiên, Google cũng đưa ra một danh sách các vấn đề cần chú ý nếu bạn gặp khó khăn với bản core update mới. 

Tại sao chúng ta phải quan tâm. Bất cứ khi nào Google cập nhật thuật toán xếp hạng kết quả tìm kiếm, thì có nghĩa là website của bạn có thể tăng hoặc giảm thứ hạng. Việc biết khi nào Google bắt đầu tung ra các bản cập nhật này giúp chúng ta hiểu rằng, việc thay đổi thứ hạng website là do chính bạn hay do thuật toán mới của Google. 

Google đã cập nhật The January 2020 Core Update, hãy theo dõi thống kê và kết quả xếp hạng website của bạn ngay từ bây giờ. 

Dịch bởi: Goha.vn

Bài viết liên quan

Bộ Tài Liệu Marketing Căn Bản Cho SME

Tải Miễn Phí !
error: Content is protected !!