Tin tức

Video Content Marketing trong chiến lược Marketing online hiệu quả

Gần đây, một trong những xu hướng đáng chú ý trên các phương tiện kỹ thuật số là sự chuyển đổi dần dần trong việc nhấn mạnh đến nội dung…


Admin 25/12/2017 57
Chia sẻ

Gần đây, một trong những xu hướng đáng chú ý trên các phương tiện kỹ thuật số là sự chuyển đổi dần dần trong việc nhấn mạnh đến nội dung video. Vậy điều này ảnh hưởng như thế nào đến việc xây dựng chiến lược Marketing online hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về xu hướng video content marketing hiện nay. 

Xem thêm: 

1. Tại sao có rất nhiều công ty truyền thông tập trung vào video?

Lý thuyết phổ biến nhất về xu hướng “quay video” là nó chỉ đơn thuần là một phản ứng trước sự thay đổi thói quen sử dụng phương tiện truyền thông.

Lý thuyết cho thấy ngày càng có nhiều người đang lẩn tránh đọc nội dung dạng bài viết, thay vào đó là ủng hộ việc xem nhiều nội dung video hơn.

video-content-marketing-trong-chien-luoc-marketing-online-hieu-qua-1

Ngày càng có nhiều người ủng hộ việc xem video hơn đọc nội dung bài viết

Có bằng chứng cho thấy video đang được nhận thức khác nhau. Trong một nghiên cứu gần đây, công ty phần mềm phân tích video Vidyard nhận thấy rằng nhiều nhà tiếp thị cho rằng video là một yếu tố rất quan trọng trong chiến lược nội dung rộng lớn của họ.

video-content-marketing-trong-chien-luoc-marketing-online-hieu-qua-2

Sự thay đổi tầm quan trọng của video content

Tuy nhiên, một số người nghĩ lý do thay đổi là quảng cáo video khó bỏ qua quảng cáo banner hơn.

Một lý thuyết thứ ba tăng sức kéo của xu hướng này là quay video, đây là một cách để “làm giàu” với Facebook. Một số người nhìn thấy xu hướng chuyển sang nhiều nội dung video hơn là phù hợp với mục tiêu đã được tuyên bố của Facebook về việc xuất bản nhiều nội dung video hơn và đó là một lý thuyết thuyết phục.

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Goha

Theo dõi Goha và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!

  2. Tại sao các nhà tiếp thị nên quan tâm về những gì Các công ty truyền  thông lớn làm?

  Các công ty truyền thông lớn có ảnh hưởng lớn, không chỉ qua những gì mọi người mua, mà còn qua hành vi của họ như thế nào. Content Marketing như một nguyên tắc có thể đã phát triển từ thế giới SEO, nhưng ngày nay, các xu hướng trong nội dung B2B thường bị ảnh hưởng mạnh mẽ và hình thành theo thói quen tiêu dùng của phương tiện truyền thông chính thống.

  Đó là nguyên tắc mà chúng ta đã thấy trong dạng content bài viết một vài năm trước đây. Khi các tờ báo và tạp chí chuyển trọng tâm của họ từ nội dung ngắn hơn, hời hợt hơn sang các tính năng được báo cáo và các bài báo dài hơn, không mất nhiều thời gian trước khi các nhà tiếp thị và các công ty B2B bắt đầu quan tâm đến hình thức dài hơn. Tương tự như vậy, vì video chuyên nghiệp đã tăng nhanh trên web, ngày càng có nhiều nhà tiếp thị đang ưu tiên nội dung video hơn.

  Việc sản xuất nhiều nội dung video có những ưu và nhược điểm riêng.

  3. Ưu điểm của Video Content Marketing

  Pro # 1: Nội dung Video có tương tác mạnh

  Ưu điểm đầu tiên của nội dung video là thực tế, nó có sự tương tác cực kỳ mạnh mẽ so với các định dạng nội dung khác.

  Theo Viện Tiếp thị Nội dung(Content Marketing Institute), người xem có khả năng tương tác và chia sẻ nội dung video khoảng 10 lần so với bất kỳ loại nội dung nào khác. Với số liệu thống kê tương tác như thế này, không khó để thấy tại sao video vẫn là đề xuất rất hấp dẫn đối với các nhà xuất bản và nhà tiếp thị.

  Bên cạnh đó, video chạy cực kỳ tốt trên phương tiện truyền thông xã hội – đặc biệt là trên Facebook. Như Buffer (công cụ tự động hoá tiếp thị truyền thông mạng xã hội) đã quan sát thấy trong một nghiên cứu đầy đủ về sự tương tác trên truyền thông xã hội vào năm ngoái, video là định dạng nội dung phổ biến nhất trên Facebook với tỷ lệ đáng kể, chứng tỏ“sức hút” gấp 2 lần sự phổ biến của dạng bài post Facebook này.

  video-content-marketing-trong-chien-luoc-marketing-online-hieu-qua-3

  Số liệu của Buffer

  Tất nhiên, trong khi tương tác video là rất mạnh, nó thay đổi khá rộng rãi theo loại video. Chúng ta sẽ làm được điều này (và một vài ví dụ) trong giây lát.

  Nội dung video cũng có thể cực kỳ “dính” khi nói đến số liệu như thời gian trên trang. Theo Wistia, mọi người sử dụng nhiều hơn hai lần rưỡi thời gian cho các trang có video hơn những trang không có:

  video-content-marketing-trong-chien-luoc-marketing-online-hieu-qua-4

  Thống kê về thời lượng trung bình mà người dùng ở lại trên page có video và không có video

  Pro # 2: Nội dung video nâng cao tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rates)

  Nội dung video không chỉ có tỷ lệ tương tác đầy ấn tượng mà còn có tỷ lệ chuyển đổi cao. Thêm video vào các trang cụ thể có thể vô cùng hiệu quả khi tăng tỷ lệ chuyển đổi – đặc biệt là các trang đích (landing pages).

  Trong một nghiên cứu về trường hợp đặc trưng tại blog Unbounce, Vidyard thử nghiệm thêm một đoạn video vào một trong các trang landing page của nó. Tỷ lệ chuyển đổi cơ bản của trang landing page trung bình 6,5%. Vidyard đã thử nghiệm hai biến thể của cùng một video trên trang landing page này: một video lightbox được hiện lên trong cửa sổ Pop-up và một cái được nhúng trong chính trang đó.

  Kết quả thật đáng kinh ngạc.

  video-content-marketing-trong-chien-luoc-marketing-online-hieu-qua-5

  Kết quả nghiên cứu của Unbounce, Vidyard

  Hình trên cho biết tỷ lệ chuyển đổi cho mỗi cái trong ba lần thử nghiệm. Dòng màu xanh (“Challenger D”) đại diện cho video lightbox được hiện lên trong cửa sổ Pop-up. Đường màu da cam (“Challenger H”) đại diện cho video được nhúng bởi chính trang đó. Dòng thứ ba (“Challenger J”) đại diện cho trang mà không có bất kỳ video nào.

  Challenger H – video được nhúng trong trang – có tỷ lệ chuyển đổi trung bình là 11%, tăng ấn tượng 69%. Tuy nhiên, ngôi sao thực sự của thử nghiệm này là Challenger D, video lightbox được hiện lên trong cửa sổ Pop-up, với tỷ lệ chuyển đổi trung bình là 13%, tăng chuyển đổi 100%!

  Pro # 3: Nội dung video dễ dàng mua lại

  Mặc dù video có thể không phải là dễ dàng để tạo ra nội dung như nội dung bằng văn bản, một khi nó đã được thực hiện, thật dễ dàng để sử dụng lại và sử dụng nội dung cho các dự án trong tương lai.

  Các yếu tố như thẻ tiêu đề, hình động, nhạc và hiệu ứng âm thanh, âm thanh qua giọng nói, cảnh quay B-roll và hầu hết các khía cạnh khác của một video riêng lẻ có thể dễ dàng sử dụng lại trong các dự án trong tương lai. Điều này có thể bù đắp cho sự đầu tư ban đầu .

  Điều quan trọng cần ghi nhớ nếu bạn thuê một công ty bên thứ ba để sản xuất. Trước khi ký bất kỳ hợp đồng nào, hãy chắc chắn hiểu chính xác ai là chủ sở hữu tài sản khi sản xuất video đã được thực hiện và bạn có được phép sử dụng hợp pháp hay không mà không phải trả phí bổ sung cho công ty sản xuất.

  4. Nhược điểm của nội dung video

  Bên cạnh những ưu điểm đó, thì nhược điểm nội dung video là gì?

  Con # 1: Video có thể có chi phí sản xuất cao

  Mặc dù không phải ai cũng cảm thấy thoải mái, nhưng thực sự sản xuất nội dung bằng văn bản dễ dàng hơn nhiều so với nội dung video. Tất cả bạn cần là một máy tính và một trình xử lý văn bản hoặc ngay cả trình soạn thảo văn bản cơ bản và bạn đang đi trên đường. Điều này không phải với nội dung video.

  Ngay cả khi thiết kế phòng thu khiêm tốn tại văn phòng cũng có thể tốn một lượng chi phí thiết bị trả trước, bất kể bạn thuê hoặc mua thiết bị của bạn. Nếu không có đào tạo hoặc kinh nghiệm, thực sự làm video có thể rất khó vận dụng, và người mới đến với sản xuất video thường kết thúc tạo ra những sai lầm tốn kém.

  Bạn luôn có thể thuê một công ty sản xuất để làm video của bạn, nhưng điều này có thể rất tốn kém và cũng đòi hỏi bạn dành thời gian quý giá để đánh giá reels và danh mục đầu tư của các công ty sản xuất khác nhau trước khi bạn thậm chí nhận được ước tính đầu tiên của bạn.

  Con # 2: Không phải tất cả khán giả đều thích nội dung video

  Các thương hiệu truyền thông chính và các nhà truyền bá xã hội có thể hoàn toàn thích bộ video nhưng cũng không thể nói cho tất cả người xem – đặc biệt khi nói đến nội dung tin tức.

  Theo dữ liệu từ Học viện Reuters và Đại học Oxford, 41% khách hàng của Millennial muốn đọc nội dung tin tức hơn là xem video vì cho rằng nó nhanh hơn và thuận tiện hơn.

  video-content-marketing-trong-chien-luoc-marketing-online-hieu-qua-6

  Dữ liệu từ Học viện Reuters và Đại học Oxford

  Thật thú vị, thêm 19% người được hỏi cho biết họ cảm thấy nội dung video bổ sung ít hoặc không có giá trị cho một câu chuyện dựa trên văn bản. Xem xét tần suất trang web tin tức sẽ nhúng hoặc bao gồm nội dung video kèm theo nội dung dựa trên văn bản, đây là thống kê đặc biệt đáng chú ý.

  Dữ liệu này cũng nêu ra các câu hỏi về cách sở thích cá nhân của người dùng truy cập vào thói quen sử dụng phương tiện truyền thông. Trong bài báo hấp dẫn dành cho Doanh nhân, nhà cung cấp phần mềm phân tích trang web của ClickTale – Nhà tâm lý học Liraz Margalit đã viết rằng việc đọc và xem nội dung không chỉ là hai cách khác nhau của việc truyền thông; họ thực sự sử dụng hai quy trình suy nghĩ hoàn toàn khác nhau và thu hút hai quan điểm khác biệt.

  Margalit giải thích rằng trạng thái tâm trí của người dùng đóng một vai trò lớn trong tiêu dùng. Người dùng truy cập “just browsing” (chỉ xem qua) – khám phá trang web không có mục tiêu rõ ràng – có nhiều khả năng thích nội dung dựa trên video hơn vì họ chủ yếu ở trạng thái thụ động và sẵn sàng tương tác với nội dung thị giác. Người dùng truy cập có một mục tiêu xác định, để tìm hiểu thêm về một chủ đề cụ thể-có nhiều khả năng thích nội dung dựa trên văn bản theo Margalit, vì họ đang ở trong một tâm trạng tích cực hơn và có nhiều khả năng sẵn sàng sử dụng hơn các nguồn thông tin nhận thức cần thiết để đọc và phân tích nội dung dựa trên văn bản.

  Cần lưu ý rằng dữ liệu ở trên chủ yếu tập trung vào nội dung dựa trên tin tức. Tuy nhiên, nó lại tiết lộ một khía cạnh khác của tiếp thị nội dung video mà thường bị bỏ qua trong sự phấn khích và buzz về sự phát triển của video trực tuyến.

  Con # 3: Hạn chế phần cứng có thể giới hạn Reach

  Ngay cả những video hay nhất trên thế giới sẽ không đạt được hiệu quả nếu người xem của bạn không thể xem chúng.

  Những tiến bộ trong công nghệ xem video trên điện thoại di động và internet đã làm cho nội dung video trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, nhưng vẫn có rất nhiều khu vực của thế giới không thể xem video trực tuyến. Những người có kết nối internet không đáng tin cậy hoặc kém chất lượng, thiết bị di động hoặc máy tính không có tính năng xem video trực tuyến hoặc những người sống trong các khu vực thiếu kết nối internet hoàn toàn không có khả năng thích nội dung video hơn nội dung văn bản.

  video-content-marketing-trong-chien-luoc-marketing-online-hieu-qua-7

  Thống kê truy cập Internet toàn cầu theo khu vực vào năm 2012.

  Cũng cần lưu ý rằng, gần hai năm trước đây, hơn 2 triệu người Mỹ vẫn truy cập web chủ yếu thông qua AOL dial-up, làm nổi bật sự khác biệt trong truy cập băng thông rộng quan sát được trên khắp thế giới.

  Cũng có vấn đề về khả năng tiếp cận để xem xét. Mặc dù nhiều trang web đã có những tiến bộ đáng kể về khả năng tiếp cận và dễ sử dụng cho những người có khiếm khuyết về thị lực và khuyết tật khác, nhưng không phải ai cũng có thể hoặc muốn xem video trực tuyến.

  Trên đây là một số thông tin về về video content marketing cũng như ưu và nhược điểm của nó. Điều này cũng có thể giải thích vì sao nội dung bằng video lại đang là xu hướng của các nhà tiếp thị hiện nay.

  Với những chia sẻ trên, Goha hy vọng bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích cho việc triển khai chiến lược Marketing online hiệu quả

  Bạn muốn tìm hiểu về giải pháp SEO bền vững cho website? Bạn muốn đưa website có traffic từ con số 0 lên Top nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tăng doanh số thông qua SEO – hiệu quả dài lâu, chi phí 1 lần? 

  Hãy liên hệ ngay với Goha, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp Digital Marketing tổng thể giúp đem đến hiệu quả và tăng trưởng bền vững cho các doanh nghiệp SME. 

  • Hotline: 09191 00075

  “Dịch vụ SEO Uy Tín – Đột Phá Doanh Nghiệp Bạn với Lượng Truy Cập từ Google”

  Goha dịch và biên soạn

  Nguồn : https://www.wordstream.com


  Bạn đang tìm kiếm lời giải cho bài toán marketing doanh nghiệp?

  Liên hệ ngay với GOHA - đơn vị cung cấp giải pháp Digital Marketing toàn diện, giúp mang lại hiệu quả lâu dài và tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp SMEs.


  Các bài viết khác

  Bài viết > SEO

  SEO offpage là gì? Thủ thuật tối ưu hiệu quả cho website

  25/12/2017 40
  SEO Offpage là một trong 4 trụ cột lớn của SEO, bao gồm chủ yếu các thủ thuật tối ưu những yếu tố bên ngoài website như link building, social marketing,...
  Bài viết > SEO

  Những sự thật đằng sau SEO Onpage

  25/12/2017 44
  SEO Onpage là tập hợp kỹ thuật để tối ưu từng trang web, bao gồm nội dung, mã HTML đến hình ảnh,... giúp website hiện diện ở vị trí cao hơn.
  Bài viết > Marketing

  x2 doanh thu ngành SaaS với performance marketing B2B

  25/12/2017 18
  Performance Marketing B2B xuất hiện gần đây trong lĩnh vực Digital Marketing, tác động mạnh mẽ đến cách doanh nghiệp quảng cáo và bán sản phẩm, dịch vụ của họ.

  Đăng ký nhận tài liệu

  Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Google Ads – Phí thấp Nhấp cao by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

   Đăng ký nhận tài liệu

   Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Facebook Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

    Đăng ký nhận tài liệu

    Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ LinkedIn Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

     Đăng ký nhận tài liệu

     Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Tiktok Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.

      Đăng ký nhận tài liệu

      Để lại email của bạn để nhận “Saleskit dịch vụ Zalo Ads by Goha”, để hiểu thêm về dịch vụ và báo giá sơ bộ.