Tin tức

Tối Ưu Tốc Độ Website Thương Mại Điện Trong “Mùa Đứt Cáp”

Xin chào, “Đứt cáp” không còn là chuyện xa lạ với người dùng tại Việt Nam nữa Với người dùng có thể “khó chịu đôi chút” thôi nhưng với các…


Admin 08/12/2017 2
Chia sẻ

Xin chào,

“Đứt cáp” không còn là chuyện xa lạ với người dùng tại Việt Nam nữa

Với người dùng có thể “khó chịu đôi chút” thôi nhưng với các doanh nghiệp kinh doanh online (đặc biệt trên Facebook) thì là 1 thảm họa rớt số. Hôm nay Goha sẽ trình bày một số cách để tối ưu tốc độ cho website của bạn.

cach-toi-uu-toc-do-website-thuong-mai-dien-tu-mua-dut-cap

Cách tối ưu tốc độ website thương mại điện tử mùa đứt cáp

Đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân vì sao 1 website thương mại điện tử lớn thì chậm: Goha thấy có 2 nguyên nhân chính là mã nguồn (code),  server và 1 nguyên nhân phụ là đường truyền (đứt cáp).

Vậy làm sao để tối ưu tốc độ website?

1. Nguyên nhân đường truyền (đứt cáp)

Cái này nguyên nhân phụ nhưng đang hot nên Goha nói trước. Cáp nối tín hiện từ Quốc Tế về Việt Nam nên đa phần mọi người đều thấy website Việt Nam bị ảnh hưởng. Để xử lý lý do này không khó, bạn hãy:

 • Đưa website lên server tại Việt Nam.
 • Giảm thiểu các mã code phải tải từ nước ngoài như (Facebook API, Google Analytics…) . Một số trường hợp website không cho load khi các mã code từ nước ngoài chưa load xong thì cần cấu hình lại chỗ này là tốt.
 • Goha có 3 website TMDT lên đến 10,000 sản phẩm vẫn đang hoạt động tốt trong nước nhờ áp dụng các cách này:
  • ketnoitieudung.vn
  • vitaminhouse.vn
  • earthmama.vn

Biết trước mọi thông tin hấp dẫn nhất từ Goha

Theo dõi Goha và nhận tin tức về hơn 1000 khoá học dành riêng cho hành trình đi tìm thành công của bạn!

  2. Nguyên nhân ở mã nguồn – nguyên nhân chính

  Theo Goha thì đây mới là nguyên nhân chính. Để lập trình 1 website thường có 2 cách :

  Một là công ty tự phát triển (tự code)

  Hai là sử dụng các mã nguồn mở (Woo commerce (WordPress), Open Cart, Magento…). Mã nguồn do công ty tự làm lúc nào cũng tinh gọn và tối ưu hơn còn mã nguồn mở làm cho cả thế giới xài nên có rất nhiều phần doanh nghiệp chưa dùng tới.

  Trường hợp website bạn xài mã nguồn mở thì phải chịu tốn tiền để nâng cấp server chứ gần như khó có cách nào.

  Còn trường hợp mã nguồn tự code mà website vẫn hơi chậm thì Goha nghĩ có thể xem lại các phần sau:

  • Tăng cường cache.

  3. Nguyên nhân Server (máy chủ, hosting) – nguyên nhân chính

  Doanh nghiệp ít quan tâm đến server, hosting cho đến khi website ngày càng phình to, lượng truy cập nhiều dẫn đến server bị quá tải. Bạn hãy tưởng tượng server cũng như là chính mình vậy công việc nhiều quá thì trí nhớ của bạn sẽ chịu không nổi (hết ram) và xử lý nhiều việc quá làm bạn bị “đơ” (hết CPU). 

  Cách đơn giản nhất để tối ưu tốc độ website là nâng cấp cấu hình của server lên.

  Theo goha biết thì đa phần doanh nghiệp hiện nay xài hosting chia sẻ (shared host) nghĩa là 1 server chạy khoảng 20 – 100 website. Bạn có thể đổi qua một gọi VPS (giảm thiểu số website trên 1 server xuống khoảng 4- 8) thì đã cải thiện tốc độ rồi chứ chưa cần thuê riêng hẳn 1 server.

  3-nguyen-nhan-chinh-can-khac-phuc-trong-mua-dut-cap

  3 nguyên nhân chính cần khắc phục trong ” mùa đứt cáp” 

  Kết luận cách tối ưu tốc độ website

  Để tăng tốc độ website về cơ bản là 3 cách này thôi, tuy nhiên để biết bệnh website của bạn ở đâu thì cần một người rành kỹ thuật để phân tích và để xuất. Goha may mắn làm việc với anh Hoàng bên vietnamhost.vn chuyên cung cấp giải pháp server cho TMDT nên tối ưu server tuyệt vời. Server bạn có thể hỏi bên anh Hoàng, còn code web, thiết kế website chuẩn SEO có thể tham khảo dự án của Goha.

  Với những chia sẻ trên, Goha hy vọng bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích cho việc triển khai chiến lược Marketing hiệu quả .

  Goha


  Bạn đang tìm kiếm lời giải cho bài toán marketing doanh nghiệp?

  Liên hệ ngay với GOHA - đơn vị cung cấp giải pháp Digital Marketing toàn diện, giúp mang lại hiệu quả lâu dài và tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp SMEs.


  Các bài viết khác

  Bài viết > Content Marketing

  Điều gì làm nên ưu thế bài content SEO “ranking” trên Google?

  08/12/2017 16
  Đối với những ai đang tìm hiểu về SEO hoặc làm trong ngành marketing chắc sẽ không còn quá xa lạ với cụm từ Content SEO. Đây là một yếu...
  Bài viết > SEO

  Technical SEO: Nền tảng để SEO website lên top bền vững

  08/12/2017 34
  Technical SEO là một trong những khâu quan trọng cần được thiết lập để có thể đảm bảo chất lượng cho website cũng như toàn bộ quá trình SEO. Thông...
  Bài viết > SEO

  SEO Entity – Xu hướng backlink SEO cho doanh nghiệp 2022

  08/12/2017 12823
  Thời gian gần đây, những khái niệm như: SEO Entity là gì, Business Entity là gì… có thể đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải...