Tối Ưu Tốc Độ Website Thương Mại Điện Trong “Mùa Đứt Cáp”

bởi Goha.vn December 8, 2017

Xin chào,

“Đứt cáp” không còn là chuyện xa lạ với người dùng tại Việt Nam nữa

Với người dùng có thể “khó chịu đôi chút” thôi nhưng với các doanh nghiệp kinh doanh online (đặc biệt trên Facebook) thì là 1 thảm họa rớt số. Hôm nay Goha sẽ trình bày một số cách để cải thiện tốc độ cho website của bạn.

Cách tối ưu  tốc độ website thương mại điện tử mùa đứt cáp

Đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân vì sao 1 website thương mại điện tử lớn thì chậm: Goha thấy có 2 nguyên nhân chính là mã nguồn (code),  server và 1 nguyên nhân phụ là đường truyền (đứt cáp).

1.Nguyên nhân đường truyền (đứt cáp)

Cái này nguyên nhân phụ nhưng đang hot nên Goha nói trước. Cáp nối tín hiện từ Quốc Tế về Việt Nam nên đa phần mọi người đều thấy website Việt Nam bị ảnh hưởng. Để xử lý lý do này không khó, bạn hãy:

  • Đưa website lên server tại Việt Nam.
  • Giảm thiểu các mã code phải tải từ nước ngoài như (Facebook API, Google Analytics…) . Một số trường hợp website không cho load khi các mã code từ nước ngoài chưa load xong thì cần cấu hình lại chỗ này là tốt.
  • Goha có 3 website TMDT lên đến 10,000 sản phẩm vẫn đang hoạt động tốt trong nước nhờ áp dụng các cách này:
    • ketnoitieudung.vn
    • vitaminhouse.vn
    • earthmama.vn

2. Nguyên nhân ở mã nguồn – nguyên nhân chính

Theo Goha thì đây mới là nguyên nhân chính. Để lập trình 1 website thường có 2 cách :

Một là công ty tự phát triển (tự code)

Hai là sử dụng các mã nguồn mở (Woo commerce (WordPress), Open Cart, Magento…). Mã nguồn do công ty tự làm lúc nào cũng tinh gọn và tối ưu hơn còn mã nguồn mở làm cho cả thế giới xài nên có rất nhiều phần doanh nghiệp chưa dùng tới.

Trường hợp website bạn xài mã nguồn mở thì phải chịu tốn tiền để nâng cấp server chứ gần như khó có cách nào.

Còn trường hợp mã nguồn tự code mà website vẫn hơi chậm thì Goha nghĩ có thể xem lại các phần sau:

  • Tăng cường cache.

3. Nguyên nhân Server (máy chủ, hosting) – nguyên nhân chính

Doanh nghiệp ít quan tâm đến server, hosting cho đến khi website ngày càng phình to, lượng truy cập nhiều dẫn đến server bị quá tải. Bạn hãy tưởng tượng server cũng như là chính mình vậy công việc nhiều quá thì trí nhớ của bạn sẽ chịu không nổi (hết ram) và xử lý nhiều việc quá làm bạn bị “đơ” (hết CPU). 

Cách đơn giản nhất để tăng tốc website là nâng cấp cấu hình của server lên.

Theo goha biết thì đa phần doanh nghiệp hiện nay xài hosting chia sẻ (shared host) nghĩa là 1 server chạy khoảng 20 – 100 website. Bạn có thể đổi qua một gọi VPS (giảm thiểu số website trên 1 server xuống khoảng 4- 8) thì đã cải thiện tốc độ rồi chứ chưa cần thuê riêng hẳn 1 server.

3 nguyên nhân chính cần khắc phục trong ” mùa đứt cáp” 

Kết luận

Để tăng tốc độ website về cơ bản là 3 cách này thôi, tuy nhiên để biết bệnh website của bạn ở đâu thì cần một người rành kỹ thuật để phân tích và để xuất. Goha may mắn làm việc với anh Hoàng bên vietnamhost.vn chuyên cung cấp giải pháp server cho TMDT nên tối ưu server tuyệt vời. Server bạn có thể hỏi bên anh Hoàng, còn code web, thiết kế website chuẩn SEO có thể tham khảo dự án của Goha.

Với những chia sẻ trên, Goha hy vọng bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích cho việc triển khai chiến lược Marketing hiệu quả .

Goha

Goha.vn

Hiện nay ít đơn vị tư vấn chiến lược marketing tổng thể đem lại hiệu quả thực sự, mà chỉ tập trung vào việc giới thiệu các kênh truyền thông (Facebook, Google Ads, GDN). Goha.vn ra đời với mục tiêu cung cấp giải pháp Digital Marketing tổng thể giúp đem lại hiệu quả thực sự cho doanh nghiệp SME và Start Up.

Bộ Tài Liệu Marketing Căn Bản Cho SME

Tải Miễn Phí !
error: Content is protected !!