Tin tức

Meta Description Mở Rộng Ký Tự Lên Đến 320 Sẽ Ảnh Hưởng Gì SEO

Google vừa chính thức phản hồi về việc các Webmasters nên tập trung vào điểm gì khi viết meta description (tiêu đề mô tả bài biết) sau khi Google mở…


Admin 20/12/2017 12
Chia sẻ

Google vừa chính thức phản hồi về việc các Webmasters nên tập trung vào điểm gì khi viết meta description (tiêu đề mô tả bài biết) sau khi Google mở rộng số lượng ký tự giới hạn cho tiêu đề mô tả.

Khoảng vào đầu tháng 12 năm 2017, Google đã có thay đổi việc mở rộng tiêu đề mô tả (Meta description hay còn gọi là search results snippets) từ tối đa 160 lên 320 ký tự. Tuy nhiên, Google đã có thông báo rằng, về các nguyên tắc cơ bản cho việc viết meta description sẽ vẫn không có gì thay đổi.

Meta description đã thay đổi với số lượng ký tự hiển thị được tăng tối đa 320

Google có thể hiển thị hoặc không hiển thị hết 320 ký tự, google có thể hiển thị hoặc không hiển thị đúng meta description của bạn, google có thể hiển thị nội dung trên trang của bạn…Nói chung, có nhiều cách để Google quyết định đoạn mô tả sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm thế nào, chúng dựa vào truy vấn của người search và nội dung trên bài viết của bạn. Bên phía Google đã có nói rằng: “ Thật sự không cần thiết để các bạn thay đổi tiêu đề mô tả nếu như đã cảm thấy nội dung hiện tại là đủ. Google chỉ thay đổi về mặt hiển thị mô tả dài hơn mà thôi”

Tóm lại, nếu bạn cảm thấy hài lòng với tiêu đề mô tả hiện tại, hãy bỏ qua sự thay đổi này. Nếu bạn không hài lòng, hãy thay đổi chúng. Nhìn chung, meta description không đóng vai trò chính trong việc xếp thứ hạng tìm kiếm, nó đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cho người dùng sẽ thấy những gì về bạn trên kết quả tìm kiếm và điều này sẽ ảnh hưởng đến CTR (tỷ lệ click vào xem trang web của bạn)

Đây là phát biểu chính thức từ google:

Cuối cùng, hãy kiểm tra Analytics xem CTR thay đổi thế nào khi bạn thay đổi meta description nhé

Qua bài viết này, Goha hi vọng bạn sẽ thử áp dụng các kĩ thuật mới hữu ích này  cho mục đích SEO tăng doanh số hoặc tăng lượng khách hàng chất lượng , cùng thay đổi cho chiến dịch marketing hiệu quả hơn nhé. 

Có phải bạn quan tâm những vấn đề này nữa:

Dịch và biên tập bởi Goha

Nguồn: Search Engine Land


Bạn đang tìm kiếm lời giải cho bài toán marketing doanh nghiệp?

Liên hệ ngay với GOHA - đơn vị cung cấp giải pháp Digital Marketing toàn diện, giúp mang lại hiệu quả lâu dài và tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp SMEs.


Các bài viết khác

Bài viết > Content Marketing

Điều gì làm nên ưu thế bài content SEO “ranking” trên Google?

20/12/2017 13
Đối với những ai đang tìm hiểu về SEO hoặc làm trong ngành marketing chắc sẽ không còn quá xa lạ với cụm từ Content SEO. Đây là một yếu...
Bài viết > SEO

Technical SEO: Nền tảng để SEO website lên top bền vững

20/12/2017 32
Technical SEO là một trong những khâu quan trọng cần được thiết lập để có thể đảm bảo chất lượng cho website cũng như toàn bộ quá trình SEO. Thông...
Bài viết > SEO

SEO Entity – Xu hướng backlink SEO cho doanh nghiệp 2022

20/12/2017 12820
Thời gian gần đây, những khái niệm như: SEO Entity là gì, Business Entity là gì… có thể đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, không phải...